พังร้าน!! นักท่องเที่ยวจีนรุมทำร้ายเจ้าของร้านเมืองชล คว้าไวน์ลูกค้าขว้างว่อน แถมขับรถชนแขกเจ็บหลายราย

เมื่อวันที่ 30 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ในโลกโซเชียล มีคนแชร์คลิปนักท่องเที่ยวชาวจีนทะเลาะกับผู้หญิง ก่อนเจ้าของร้าน และนักท่องเที่ยวต่างชาติจะเข้ามาช่วยห้าม โดยกลุ่มคนจีนใช้โต๊ะ และขวดตีเจ้าของร้าน นักท่องเที่ยว แขกที่มากินอาหารได้รับบาดเจ็บ ข้าวของเสียหายจำนวนมาก โดยเหตุเกิดที่ร้านอาหารเจ้ตุ้ม หลังตลาดต้นโพธิ์ หมู่12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

นายประเสริฐชัย บุญมา อายุ 53 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่า ช่วงเวลา 20.50 น.วันที่ 29 มกราคม ขณะที่ตนกำลังออกจากร้านเพื่อจะไปซื้อของที่ตลาด เห็นโต๊ะคนจีนซึ่งมีอยู่ด้วยกัน 2 โต๊ะ ประมาณ 15 คน เป็นชายประมาณ 10 คน นั่งดื่ม และกินอาหารอยู่ ซึ่งมีการเล่นเกมส่งเสียงดัง จนมีลูกค้าอีกโต๊ะที่เป็นชาวไทย ซึ่งเป็นผู้หญิงทั้งหมด โดย 1 ในนั้น ได้เข้ามาพูดคุยกับกลุ่มชาวจีนที่ส่งเสียงดัง ทั้งนี้ ในภาพวงจรปิดจะมีผู้หญิงอีกคนที่มาด้วยกัน ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิป ขณะที่ผู้หญิงได้ต่อว่าจนกลุ่มชาวจีนไม่พอใจ เข้ารุมทำร้าย อีกคนวิ่งเข้ามาหาตนเพื่อขอความช่วยเหลือ ตนก็ตกใจ พยายามห้ามปราม และโทรขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นายประเสริฐชัยกล่าวต่อว่า แต่กลุ่มชาวจีนกลับคว้ามือถือของตนเขวี้ยงทิ้งจนพัง และเข้ามารุมทำร้าย โดยใช้ขวด และเก้าอี้ตี แขกที่นั่งกินอาหารอยู่ที่รู้จักตน ได้เข้าห้ามปราบ แต่ชาวจีนกลุ่มดังกล่าวพยายามทำร้ายนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เข้าห้ามปราม ก่อนจะขึ้นรถแล้วขับรถไล่ชนคนในร้าน ก่อนหลบหนีไป

Advertisement

“ภายหลังเกิดเรื่อง ร้านได้รับความเสียหาย โต๊ะ เก้าอี้พัง ลูกค้าบางคนตกใจรีบขึ้นรถหนี ซึ่งก็ไม่ได้เก็บค่าอาหาร บางคนนำไวน์มา ก็ถูกคนจีนคว้าไปเขวี้ยงใส่ภายในร้าน หลังเกิดเหตุได้ไปแจ้งที่ สภ.เมืองพัทยา ซึ่งมีการนำตัวชาวจีนคนหนึ่งในผู้ก่อเหตุมาตกลงค่าเสียหาย ในเรื่องการทำลายทรัพย์สินของร้าน และทำร้ายร่างกาย รวมถึง ค่าเสียหายเป็นมือถืออีก 2 เครื่อง โดยเครื่องหนึ่งพัง ได้รับความเสียหายหน้าจอแตก ใช้งานไม่ได้ อีก 1 เครื่อง เป็นของลูกค้าที่หายไปช่วงชุลมุน แต่ไม่สามารถตกลงกันได้” นายประเสริฐชัย กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้นจากการพูดคุย ทางกลุ่มคนจีนยอมรับผิดที่ก่อเหตุวิวาทตามคลิป พร้อมยอมรับผิดจ่ายค่าเสียหายเพียงส่วนเดียวในเรื่องร้านที่ได้รับความเสียหาย และโทรศัพท์มือถือเครื่องของเจ้าของร้าน แต่อีกเครื่องที่สูญหาย ปฏิเสธว่าไม่มีส่วนรับรู้ อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเรียกกลุ่มชาวจีนมาตกลงอีกครั้ง โดยต้องแยกเป็น 2 กรณี ในเรื่องการทะเลาะวิวาท กับทำลายทรัพย์สินของร้านอาหารจนได้รับความเสียหาย

ขอบคุณ ข่าวสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image