เจ้าชายแฮร์รีควงเมแกน ออกทีวีย้ำความสำคัญของการไปใช้สิทธิเลือกตั้ง

(Photo: ABC News)

เจ้าชายแฮร์รีควงเมแกน ออกทีวีย้ำความสำคัญของการไปใช้สิทธิเลือกตั้ง

เว็บยาฮู รายงาน เจ้าชายแฮร์รี และ ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ หรือ เมแกน มาร์เคิล พระชายา ควงคู่ออกทีวีในรายการพิเศษ ” TIME100 “ทางสถานีโทรทัศน์เอบีซี ที่เปิดเผยรายชื่อ 100 อินฟลูเอนเซอร์ หรือบุคคลผู้ทรงอิทธิพลทางความคิดในโลกประจำปีของนิตยสารไทม์ส

ในโอกาสนี้ เจ้าชายแฮร์รี พระชายา ทรงพูดถึงความสำคัญของการไปใช้สิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ แล้วยังพูดถึงปัญหาการเผยแพร่ข้อมูลที่บิดเบือน และ การสื่อสารที่สร้างความเกลียดชังในโลกออนไลน์ว่าเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องช่วยกันต่อต้าน ขจัดปัญหานี้ เพราะมีผลกระทบต่อชีวิตผู้คนทุกคน

ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ กล่าวว่า “อีก 6 สัปดาห์ก็จะถึงวันเลือกตั้ง และวันนี้เป็นวันลงทะเบียนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ทุก 4 ปี พวกเราต่างได้รับการบอกกล่าวเหมือนเดิม? ว่านี่คือการเลือกตั้งที่สำคัญที่สุดในชีวิตของเรา แต่ครั้งนี้เป็นเช่นนั้นจริงๆ เมื่อเราไปใช้สิทธิลงคะแนนเสียง สิ่งที่เราให้คุณค่าได้ถูกนำไปปฎิบัติ และเสียงของเรามีคนได้ยิน เสียงของคุณเป็นสิ่งย้ำเตือนว่าคุณมีความสำคัญ และเพราะว่าคุณมีความสำคัญ และเสียงของคุณสมควรได้รับฟัง ”

เจ้าชายแฮร์รี กล่าวถึงปัญหาการเผยแพร่ข้อมูลที่บิดเบือน และ การสื่อสารที่สร้างความเกลียดชังในโลกออนไลน์ว่า “ขณะที่พวกเรากำลังเข้าใกล้เดือนพฤศจิกายน ยิ่งเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่เราต้องปฎิเสธการสื่อสารที่สร้างความเกลียดชัง การบิดเบือนข้อมูล และสิ่งที่เป็นลบในโลกออนไลน์ เพราะสิ่งที่เราเสพ สิ่งที่เราสัมผัส สิ่งที่เรามีส่วนร่วมในโลกออนไลน์ ล้วนมีผลกระทบต่อพวกเราทุกคน “

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เพื่อนข้างบ้าน ไขความจริง เหตุกู้ภัยโรยตัวเก็บศพจากดาดฟ้า (คลิป)
บทความถัดไป‘ก๊อทอิท’ฟ้องเครือเนชั่น-กล่าวหาจ้าง’ฌอน’โปรโมตบิ๊กป้อมปลูกป่า