หึ่ง! ลูกค้าอ้างได้ SMS ดีแทค ลดพิเศษ 350 บ. นาน 10 ด. เครือข่ายคู่แข่ง ช่วงชิงโอกาส โปรโมต ‘เน็ตแรง-วิธีย้ายค่ายออนไลน์’

หึ่ง! ลูกค้าอ้างได้ SMS ดีแทค ลดพิเศษ 350 บ. นาน 10 ด. เครือข่ายคู่แข่ง ช่วงชิงโอกาส โปรโมต ‘เน็ตแรง-วิธีย้ายค่ายออนไลน์’

กรณีผู้ใช้บริการค่ายโทรศัพท์ดีแทค ไม่ได้รับเอสเอ็มเอส รหัสโอทีพี จากการลงทะเบียนใช้สิทธิโครงการคนละครึ่ง เฟส 2 เมื่อช่วงเช้า 16 ธันวาคมที่ผ่านมา ทำให้ผู้ใช้บริการเสียสิทธิในการลงทะเบียนไป ขณะที่ ดีแทค ออกข่าวว่า พร้อมแสดงความรับผิดชอบด้วยการชดเชยมูลค่าสูงสุดไม่เกิน 3,500 บาท ให้กับลูกค้าที่ได้รับผลกระทบดังกล่าว ทั้งในระบบเติมเงิน และระบบรายเดือน อย่างไรก็ตามลูกค้าดีแทคจำนวนมากแห่ย้ายค่าย ขณะที่อีกส่วนรอฟังมาตรการเยียวยา โดยพร้อมจะย้ายค่ายเช่นกัน ถ้าเห็นว่ามาตรการเยียวยาไม่เหมาะสมนั้น

อ่าน : “ดีแทค”ชดเชยลูกค้าไม่เกิน 3,500 บาท หลังชวดรหัส “โอทีพี” อดลงทะเบียน “คนละครึ่ง”

อ่าน : ‘ดีแทค’ เตรียมส่ง SMS ให้ลูกค้าไม่ได้รับ OTP ชดเชย 3,500 บาท 17-23 ธ.ค.นี้

อ่าน : ลูกค้าดีแทคเดือด แห่ย้ายค่าย หลังชวดสิทธิ ‘คนละครึ่ง’ บางส่วนรอฟังเยียวยา แต่พร้อมไป ถ้ามาตรการไม่เหมาะสม

เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. รายงานว่า หลังดีแทค ประกาศขออภัยที่หน้าเฟซบุ๊กดีแทค พร้อมระบุว่าจะเยียวยาสูงสุดไม่เกิน 3,500 บาท ปรากฏว่ามีลูกค้าบางรายเข้าไปโพสต์ว่า มีเพื่อนของตัวเองได้รับ SMS จากดีแทค ซึ่งระบุว่า ดีแทคจะมอบส่วนลดพิเศษ 350 บาท นาน 10 เดือน โดยจะแสดงในใบแจ้งบริการ

ทั้งนี้มีผู้มาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าข้อความดังกล่าวจะได้รับเมื่อแจ้งทางดีแทคว่าจะย้ายค่าย

ซึ่งแม้จะยังไม่ชัดเจนว่าดีแทคจัดส่ง SMS มาให้จริงหรือไม่ แต่มีลูกค้าบางรายเข้าไปต่อว่าแล้วว่าถ้าใช้มาตรการดังกล่าว จะทำให้ลูกค้าที่ใช้ค่าบริการไม่ถึง 350 บาทต่อเดือนเสียสิทธิ

ดีแทคเข้าใจถึงสถานการณ์และผลกระทบที่เกิดขึ้นกับลูกค้าที่ลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งในวันนี้…

โพสต์โดย dtac เมื่อ วันพุธที่ 16 ธันวาคม 2020

อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าสังเกตว่าในวันที่ 16 ธ.ค. ที่เกิดปัญหาเรื่อง OTP สำหรับการลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งนั้น ทางเครือข่ายมือถือรายอื่นได้ถือโอกาสนี้ในการโอกาสความแรงความเร็วของสัญญาณอินเตอร์เน็ต พร้อมแพ็คเกจย้ายค่ายเบอร์เดิมในราคาพิเศษ แถมยังแนะนำวิธีการย้ายค่ายเบอร์เดิมง่ายๆ ผ่านระบบออนไลน์ด้วย

ซึ่งมีชาวเน็ตเข้ามาระบุว่าได้ย้ายค่ายเรียบร้อยแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วันนี้ ไทยติดโควิดใหม่ 20 ราย ทุกคนป่วยไม่แสดงอาการ
บทความถัดไปกกต. ลุยรณรงค์กระตุ้นคนเข้าคูหาเลือกตั้ง อบจ. 20 ธ.ค.นี้ เชื่อใช้สิทธิ 80% ทำได้ไม่ยาก