รพ.ศิริราช แถลงปมเพลิงไหม้ ยันไร้ผู้ป่วย-บุคลากรบาดเจ็บและเสียชีวิต จนท.เร่งหาสาเหตุ

รพ.ศิริราช แถลงปมเพลิงไหม้ ยันไร้ผู้ป่วย-บุคลากรบาดเจ็บและเสียชีวิต จนท.เร่งหาสาเหตุ

จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงพยาบาลศิริราช ถนนวังหลัง แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา (18 ต.ค.) ก่อนที่เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัยจะรุดไปยังที่เกิดเหตุ และสามารถควบคุมเพลิงกระทั่งเพลิงสงบนั้น

อ่านข่าว – ด่วน! เพลิงไหม้ภายใน รพ.ศิริราช จนท.ดับเพลิง-กู้ภัย รุดที่เกิดเหตุ

ล่าสุุดเมื่อเวลา 19.26 น. โรงพยาบาลศิริราช ออกแถลงการณ์เหตุเพลิงไหม้ ดังกล่าว โดยระบุว่า “ตามที่ทุกท่านทราบว่า โรงพยาบาลศิริราช เกิดสถานการณ์ไฟไหม้ ที่ตึกอัษฎางค์ ชั้น 8 เมื่อเวลา 17.19 น. ของวันที่ 18 ตุลาคม 2564 ซึ่งขณะนี้ไฟได้สงบ และสถานการณ์อยู่ภายใต้การควบคุมเรียบร้อยแล้ว ผู้ป่วยทุกรายได้รับการเคลื่อนย้ายไปดูแลยังหอผู้ป่วยที่ปลอดภัย โดยไม่มีผู้ป่วยหรือบุคลากรได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

ขณะนี้ทางโรงพยาบาลศิริราช อยู่ระหว่างการดำเนินการสอบสวนหาสาเหตุร่วมกันกับเจ้าพนักงาน
ขอขอบคุณหน่วยงานจากภายนอก ได้แก่ หน่วยดับเพลิงฐานทัพเรือกรุงเทพ ผู้อำนวยการเขตบางกอกน้อย สำนักป้องกันและบรรเทา สาธารณภัยกรุงเทพมหานคร หน่วยดับเพลิงบางกอกน้อย หน่วยดับเพลิง บางขุนนนท์ และหน่วยดับเพลิงอื่นๆ รวมทั้งทีมตำรวจนครบาล ที่ให้การช่วยเหลือเป็นอย่างดีและทันเหตุการณ์”

ขณะที่ ศูนย์วิทยุพระราม199 ระบุว่า สรุปเหตุเพลิงไหม้โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ เขตบางกอกน้อย เมื่อเวลา 17.18 น.ที่ผ่านมา สถานที่เกิดเหตุ โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ เลขที่ 2 ถนนวังหลัง แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร

ประกอบกิจการสถานพยาบาล ลักษณะที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 13 ชั้น ต้นเพลิงเกิดขึ้นที่ อาคารอัษฎางค์ ชั้น 8 ห้องพักแพทย์ เพลิงลุกไหม้เสียหายหมดทั้งห้อง พื้นที่เพลิงไหม้เสียหายโดยประมาณ 16 ตารางเมตร

ข้อสันนิษฐานเบื้องต้นสาเหตุเพลิงไหม้เกิดจาก ไฟฟ้าลัดวงจรที่ปลั๊กไฟติดผนัง ที่เกิดเหตุไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต รถดับเพลิงใช้น้ำทำการดับเพลิงสงบ พื้นที่รับผิดชอบของสถานีดับเพลิงและกู้ภัยบางขุนนนท์ #ศูนย์วิทยุพระราม199

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon