ควีนอังกฤษบันทึกเทปโทรทัศน์ เนื่องในวันคริสต์มาส คาดได้ฟังพระราชดำรัสกินใจ

(เอเอฟพี)

ควีนอังกฤษบันทึกเทปโทรทัศน์ เนื่องในวันคริสต์มาส คาดได้ฟังพระราชดำรัสกินใจ

บีบีซี รายงาน คาดว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษจะทรงมีพระราชดำรัสเนื่องในวันคริสต์มาสที่มีความเป็นส่วนพระองค์มากในปีนี้ ซึ่งเป็นคริสต์มาสปีแรก หลังการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ดยุคแห่งเอดินบะระ พระสวามี

ข่าวระบุว่า กระแสพระราชดำรัสเนื่องในวันคริสต์มาส ซึ่งควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงพระราชทานและถ่ายทอดโทรทัศน์เป็นประจำทุกปี มีการบันทึกเทปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วภายในห้องไวท์ ดรอว์อิง ในพระราชวังวินด์เซอร์ โดยมีพระฉายาลักษณ์คู่ของควีนเอลิซาเบธที่ 2 กับ เจ้าชายฟิลิป พระสวามี ตั้งอยู่บนโต๊ะ  สำนักพระราชวังบักกิงแฮม นำพระฉายาลักษณ์เผยแพร่เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม

บีบีซี อ้างเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังบักกิงแฮม เปิดเผยว่า องค์ประมุขแห่งอังกฤษทรงมีพลานามัยแข็งแรงดี และในการบันทึกเทปโทรทัศน์ ทรงถ่ายไม่กี่เทคก็เสร็จสมบูรณ์

ในรายงานข่าวระบุว่า องค์ประมุขแห่งอังกฤษ จะไม่ทรงปรากฎพระองค์ต่อสาธารณชนในวันคริสต์มาส และพระราชดำรัสเนื่องในวันคริสต์มาส จะแพร่ภาพตามเวลามาตรฐาน 15:00 GMT วันเสาร์ที่ 25 ธันวาคม โดยเป็นพระราชดำรัสที่มีถึงประชาชนในสหราชอาณาจักรและเครือจักรภพ เพื่อสะท้อนถึงเรื่องราวต่างๆในปีที่กำลังจะเปลี่ยนผ่าน

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image