จับตา ‘ผัวเมีย’ โกดังพลุบึ้มมอบตัววันนี้! ‘บิ๊กโจ๊ก’ แฉเส้นทางส่วย เบตงตรวจเข้มหวั่นซ้ำรอย

จับตา ‘สามี-ภรรยา’ โกดังพลุบึ้มมอบตัววันนี้ สภ.เมืองนราธิวาส ‘บิ๊กโจ๊ก’ แฉเส้นทางส่วย ‘เบตงลุยตรวจเข้มหวั่นซ้ำรอย

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ที่ จ.นราธิวาส พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เดินทางลงพื้นที่ตรวจราชการ ติดตามสถานการณ์เหตุโกดังเก็บดอกไม้เพลิงระเบิดที่ ต.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส พร้อมกับตรวจเยี่ยมให้กำลังใจประชาชนและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ทั้งนี้ ได้ตรวจติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างบ้านที่ได้รับความเสียหายพร้อมเน้นย้ำให้ดำเนินการซ่อมแซมบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายให้มีความมั่นคงแข็งแรงกว่าเดิม รวมทั้งกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งซ่อมแซมระบบสาธารณูปโภคให้ประชาชนกลับมาใช้ได้เหมือนเดิม

นายกฯได้ทักทายให้กำลังใจประชาชนบริเวณเกิดเหตุ พร้อมกล่าวกับประชาชนว่า “รัฐบาลจะเร่งให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ขออย่าได้กังวล นายกฯเข้าใจความรู้สึก เห็นใจความเดือดร้อนของทุกคนดี การให้ความช่วยเหลือเป็นหน้าที่ของรัฐบาล เป็นหน้าที่ของนายกรัฐมนตรีในการดูแลช่วยเหลือพร้อมจะทำให้ผู้ประสบภัยมีความเข้มแข็งมาก ยังมีรอยยิ้มสู้กับปัญหา ขอให้ทุกคนมีกำลังใจ เราจะก้าวผ่านเหตุการณ์ครั้งนี้ไปด้วยกัน” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว และว่า

ตอนนี้อนุมัติงบแล้ว บวกกับเงินกองทุนที่ทั่วประเทศร่วมใจกันบริจาคกว่า 19 ล้านบาท ต่อมา ที่ พล.อ.ประยุทธ์พร้อมคณะเยี่ยมให้กำลังใจผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่โรงพยาบาลสุไหงโก-ลก

Advertisement

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าในการสืบสวนเกี่ยวกับเหตุโกดังพลุดอกไม้ไฟระเบิดที่ชุมชนตลาดมูโนะ จ.นราธิวาส ว่า ผู้ต้องหาสองสามีภรรยาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวแล้ว หลังจากหลบหนีไปยังรัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย โดยจะเข้ามอบตัวกับผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส ที่สถานีตำรวจภูธร จ.นราธิวาส ในช่วงบ่ายวันที่ 5 สิงหาคมนี้ ส่วนกรณีที่มีการระบุว่าผู้ประกอบการมีการจ่ายส่วยให้กับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่นั้น ขณะนี้ได้ตรวจสอบเส้นทางการเงิน ซึ่งพบเส้นทางดังกล่าวแล้ว เช่นเดียวกับเส้นทางการเงินของ อสม.ด้วย นอกจากนี้ ยังต้องมีการตรวจสอบไปถึงกรณีที่ก่อนหน้านี้อัยการสั่งไม่ฟ้องในคดีเดียวกันเมื่อปี 2559 ว่าเกิดจากสาเหตุใด เพื่อนำมาประกอบและปรับปรุงให้สำนวนมีความรัดกุมมากยิ่งขึ้น

ที่ จ.ยะลา นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอเบตง จ.ยะลา พร้อมนายณัฐวุฒิ เจ๊ะหะมะ ปลัดอำเภองานปกครอง นายพิชัย แก้วจำรัส ปลัดอำเภองานความมั่นคง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เบตง ลงพื้นที่ตรวจโกดังเก็บพลุ ดอกไม้เพลิง ประทัด และให้คำแนะนำผู้ประกอบการที่จำหน่ายดอกไม้เพลิง พลุ ประทัด รวมทั้งตรวจสอบใบอนุญาตการครอบครองวิธีการจัดเก็บ และปริมาณการครอบครอง เพื่อกวดขันไม่ให้กระทำผิดกฎหมายและรองรับเทศกาลถือศีลกินผักในเดือนตุลาคมนี้

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image