บิ๊กเต่า ขยายผลแก๊ง1% เผยนายช่างโยธาแค่ตัวเล็ก

‘บิ๊กเต่า’เผยนายช่างโยธาเรียกรับสินบนสนามกอล์ฟ 9 ล้านบาท เป็นแค่ตัวเล็กใน “แก๊ง 1 %” กำลังขยายผลถึงตัวใหญ่

จากกรณีที่พนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปปป. ได้จับกุมตัว นายภีมพงษ์ หิรัญพฤกษ์ อายุ 45 ปี นายช่างโยธาชำนาญการ กองจัดกรรมสิทธิ์ สังกัดสำนักโยธา กรุงเทพมหานคร ผู้ต้องหาคนสำคัญของ “แก๊ง 1%” ในคดีเรียกรับสินบนจำนวน 9 ล้านบาท จากสนามกอล์ฟแห่งหนึ่ง เพื่อแลกกับการช่วยแก้ไขแบบแนวเขตโครงการสร้างถนนสุวินทวงศ์เชื่อมกับถนนเลียบวารี ระยะทาง 6.6 กม. ไม่ให้ล้ำเข้าไปในเขตสนามกอล์ฟ ซึ่งศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางพิเคราะห์พฤติการณ์แห่งคดีแล้ว เห็นว่า เป็นเรื่องร้ายแรงคดีมีอัตราโทษจึงได้มีการนำตัวนายภีมพงษ์ ผู้ต้องหาไปควบคุมไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ เมื่อวันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา

Advertisment

จากกรณีดังกล่าว เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยว่า ปัจจุบันทางกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) และทางกรุงเทพมหานคร ร่วมกันในการตรวจสอบและขยายผลผู้ที่ร่วมก่อเหตุกับ นายภีมพงษ์ ในการก่อเหตุดังกล่าวและจะขยายไปถึงผู้ร่วมขบวนการรายใหญ่ด้วย ซึ่งนายภีมพงษ์ เป็นเพียงเเค่ตัวเล็กในขบวนการดังกล่าว

โดยตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังไล่สอบผู้ที่เกี่ยวข้องไปบางเเล้วแต่ทางเจ้าหน้าที่ต้องการที่จะรวบรวมข้อมูลให้ครบในส่วนของหน้าที่ ว่าใครทำหน้าที่อะไรในกระบวนการแก๊ง 1% นี้

Advertisement
Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image