ว่อนโซเชียล! กศน.อมก๋อย หวั่นราชการเสียหาย สั่งห้ามโพสต์รับบริจาค หลังกรณีพิมรี่พาย

ว่อนโซเชียล กศน.อมก๋อย ประกาศ ‘ห้ามโพสต์รับบริจาค!’ หลังดราม่า ‘พิมรี่พาย’ ช่วยเด็กดอย

จากกรณี “พิมรี่พาย” ยูทูบเบอร์และบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังปล่อยคลิป “สุขสันต์วันเด็ก บนดอยไร้แสงไฟ” นำแผงโซลาเซล โรงเรือนปลูกผัก และโทรทัศน์ ขึ้นไปมอบให้กับหมู่บ้านแม่เกิบ อมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ โดยใช้เงินส่วนตัวกว่า 500,000 บาท ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่กว่า 300 กิโลเมตร จนเป็นกระแสสังคม ทั้งชื่นชม และวิพากษ์วิจารณ์

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ล่าสุด (11 ม.ค.) โลกออนไลน์ มีการเผยแพร่ประกาศ ศูนย์กศน.อมก๋อย ลงวันที่ 9 ม.ค. 2564 เรื่อง การสร้างความเข้าใจในการใช้สื่อโซเชียลในการสื่อสาร โดยมีใจความสำคัญ ดังนี้ ด้วยในสภาวะปัจจุบัน มีการเผยแพร่ข้อมูลผ่านสื่อสังคมออนไลน์เป็นจำนวนมาก ส่งผลกระทบต่อผลดี และผลเสียต่อหน่วยงาน

เพื่อให้การปฏิบัติราชการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีประสิทธิภาพ และเพื่อมิให้ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ทางราชการ ศูนย์ กศน.อมก๋อย จึงขอประกาศให้ครูและบุคลากรในหน่วยงานปฏิบัติดังนี้ เช่น ห้ามโพสต์เกี่ยวกับการรับบริจาคทุกช่องทาง ห้ามตอบโต้ผ่านสื่อโซเชียล งดรับบริจาคทุกประเภท ทั้งนี้ตั้งแต่บัดนี้ เป็นต้นไป

ADVERTISMENT

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image