‘สมชัย’ เขียน 5 ข้อ หลังอ่านโซเชียลเมาท์ ‘นายกฯ’ ชอบนอกสคริปต์ ตรวจน้ำท่วม

‘สมชัย’ เขียน 5 ข้อ หลังอ่านโซเชียลเมาท์ ‘นายกฯ’ ชอบนอกสคริปต์ ตรวจน้ำท่วม

เก็บตก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.สุโขทัย นอกจากโลกออนไลน์ จะแห่แชร์ข่าว พล.อ.ประยุทธ์ ขอให้ประชาชนช่วยกันสวดมนต์ไล่พายุ ไม่ให้พัดเข้ามาอีกเลยแล้ว ยังมีจังหวะนายกฯคุยกับวัวด้วย

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ ( 27 ก.ย.) นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้โพสต์แสดงความเห็นถึงกรณีนายกฯตรวจน้ำท่วม โดยระบุว่า “เมื่อ ประยุทธ์ ตรวจน้ำท่วม

1. บนเครื่องบนต้องมีภาพตามสคริปต์ คือ มองออกนอกหน้าต่างเป็นห่วงใยประชาชนและปรึกษาหารือกับอนุพงษ์ให้เห็นว่าจริงจังในการทำงาน

2. เวลาที่สุโขทัยมีไม่มาก กว่าจะถึงก็ 9.20 น. ไม่เกินบ่ายสองต้องบินกลับ โปรแกรมลงลึกมากไม่ได้ สรุปไปได้อำเภอเดียว คือ อ.ศรีสำโรง ทั้ง ๆ ที่ท่วมหนักทั้งหมด 9 อำเภอ

3. การแจกของ ทักทายชาวบ้าน เป็นเรื่องสำคัญกว่า เรื่องที่จะประชุมหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์น้ำตามกำหนดการเดิม ณ โรงแรมสุโขทัยเฮอริเทจเลยถูกยกออกหมด เพราะเวลาไม่พอ

4. การเดินเรื่องนอกสคริปต์ กลายเป็นตลกเจ็บตัวของนายก เช่น ต้องสวดมนต์ไม่ให้พายุเข้าอีก 4 ลูก การจะกินทุเรียนทั้งเปลือก หรือ การทักทายพูดกับวัวรู้เรื่อง กลายเป็นประเด็นมันปากของคนในโซเซียล ฝ่ายดูแลภาพลักษณ์นายกต้องปรับปรุงด่วน

5. สรุปการไปตรวจน้ำท่วมของนายก แทนที่จะเป็นผลดีกลับกลายเป็นการตอกย้ำ “นักการเมืองสร้างภาพ” และ “นักบริหารฉาบฉวย” ไม่ลงลึก ไม่รู้ปัญหา เสียเวลา เปลืองทรัพยากรทุกฝ่ายที่ต้องเกณฑ์กันมาต้อนรับ

หรือทั้งหมดคือตัวตนที่แท้ของ คุณประยุทธ์ “

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้AIS แถลง ขออภัยระบบเน็ตล่ม ประกาศมาตรการชดเชยลูกค้า
บทความถัดไปตำรวจเร่งสืบอุบัติเหตุแม่ลูกตกสนามก่อนเกมเบสบอลที่สหรัฐ อาจเป็นคดีฆาตกรรม