ปชป.อัดพปชร. หนุนรวบ 4 กรมเกษตรฯให้ ‘บิ๊กป้อม’ เดือด ทำแบบนี้ ไม่ราบรื่นแน่!

โฆษกปชป. เดือด รวบ 4 กรม ก.เกษตรฯ เพื่อปชช.หรือเพื่อใคร ย้อน พปชร. หาก​“จุรินทร์”ขอดูกรมของกระทรวงที่พลังประชารัฐคุมบ้างจะว่าอย่างไร ชี้หากทำแบบนี้ ไม่ราบรื่นแน่

เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ ส.ส.พลังประชารัฐ ออกมากล่าวถึง กรณีครม.มอบให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีคุม 4 กรมของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ว่า พรรคประชาธิปัตย์มีหลักการทำงานคือคิดถึงเรื่องประโยชน์ของประชาชนเป็นหลัก การดูแลงานกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มีนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ทำหน้าที่รัฐมนตรีว่าการ และนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคฯ ทำหน้าที่ควบคุมดูแลในฐานะรองนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นไปตามหลักบริหารราชการแผ่นดินชัดเจนตามสายงาน ดังนั้นการที่ครม.มอบให้ พล.อ.ประวิตร เข้ามาดู 4 กรมคือพัฒนาที่ดิน , กรมฝนหลวงและการบินเกษตร , สำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม และองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร ที่เดิม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีต รมช.เกษตรฯ เป็นผู้ดูแลอยู่ ก็มองเป็นอย่างอื่นไม่ได้ คำสั่งรวบงานดังกล่าว ส.ส.พลังประชารัฐยังออกมาพูดจาในลักษณะที่บิดเบี้ยวไปจากข้อเท็จจริงอีก ที่บอกว่าต้องคำนึงถึงสภาพความเป็นจริงและความต้องการของประชาชนร่วมกันด้วย ถือเป็นการพูดที่ไม่สมเหตุสมผล

“การรวบไป 4 กรม เพื่อประชาชนหรือเพื่อใคร หลักการบริหารราชการแผ่นดินให้กลับไปศึกษาให้ดี ความคิดของคนถ้าคิดดีทำดีไม่เป็นปัญหาแน่ ถ้านายจุรินทร์จะขอดูกรมในกระทรวงที่พรรคพลังประชารัฐเป็นรัฐมนตรีว่าการบ้าง ส.ส.พลังประชารัฐ จะคิดอย่างไร เราทำงานร่วมกันควรให้เกียรติกัน ทุกพรรคมีศักดิ์ศรี ถ้าคิดกันแบบนี้ ทำกันแบบนี้ จะทำงานร่วมกันได้อย่างไร อย่าคิดว่าจะทำอะไรก็ได้ พรรคจะตอบประชาชนอย่างไร เรื่องนี้เชื่อว่าหากยังเป็นอยู่เช่นนี้ยากที่จะราบรื่น”นายราเมศ กล่าว

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้BE8 พร้อมเสนอขายไอพีโอ 50 ล้านหุ้น ก.ล.ต.นับหนึ่งไฟลิ่งแล้ว
บทความถัดไป‘ศักดิ์สยาม’ เคาะค่าโดยสารแอพพ์แท็กซี่ เริ่ม 40 บาท คาดเปิดให้บริการ พ.ย.นี้