‘ประเสริฐ’ ย้ำ ‘เพื่อไทย’ เปิดชื่อแคนดิเดตนายกฯช่วงใกล้เลือกตั้ง ยัน ‘เพรียวพันธ์-พจมาน’ ไม่ยุ่งการเมือง

‘ประเสริฐ’ ย้ำมีชื่อแคนดิเดตนายกฯเพื่อไทยแล้ว รอเปิดช่วงใกล้เลือกตั้ง ยัน ‘เพรียวพันธ์-คุณหญิงพจมาน’ ไม่ยุ่งการเมือง มั่นใจคลิปงานเลี้ยงไม่มีเรื่องการครอบงำพรรค

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมาและเลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกระแสข่าวที่มีการเปิดเผยรายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค พท. ว่ารายชื่อแคนดิเดตนายกฯของพรรคที่ออกมาตามหน้าสื่อยังไม่มีรายชื่อแคนดิเดตนายกฯแท้จริงของพรรค ซึ่งรายชื่อที่ออกมาเป็นการคาดเดาเท่านั้น และก็เป็นคนเก่าๆ หน้าเดิมๆ

นายประเสริฐกล่าวว่า ยืนยันว่าขณะนี้พรรค พท.มีรายชื่อแคนดิเดตนายกฯแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายชื่อได้ เพราะเราอยากจะรอเปิดเผยรายชื่อในช่วงใกล้วันเลือกตั้งทีเดียว รับรองว่าเป็นคนหน้าใหม่ ถูกใจทั้งคนในพรรคและถูกใจประชาชนแน่นอน

เมื่อถามว่าแคนดิเดตนายกฯจะเป็น พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) พี่ชายของคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ อดีตภริยานายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หรือไม่ นายประเสริฐกล่าวว่า มองว่า พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ไม่ยุ่งกับการเมือง และคงไม่มาเป็นแคนดิเดตนายกฯของพรรค

เมื่อถามอีกว่ามีความเป็นไปได้หรือไม่ที่คุณหญิงพจมานจะมานั่งเป็นหัวหน้าพรรค พท.ตามที่แกนนำของพรรคภาคอีสานเรียกร้อง นายประเสริฐกล่าวว่า เรื่องนี้น่าจะเป็นความคิดของนายเกรียง กัลป์ตินันท์ รองหัวหน้าพรรค พท. ที่เสนอขึ้นมาเท่านั้น ซึ่งไม่ใช่ความเห็นของกรรมการบริหารพรรคทั้งหมด และไม่ใช่ความเห็นของพรรค พท. ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวคงเป็นไปได้ยาก เพราะคุณหญิงพจมานไม่มีตำแหน่งภายในพรรค และก็ไม่ประสงค์ที่จะรับตำแหน่งใดๆ ด้วย

เมื่อถามถึงกรณีที่มีคนเตรียมยื่นร้องเอาผิดปมครอบงำพรรคที่สืบเนื่องจากคลิปงานเลี้ยง ส.ส.อีสานพรรค พท. นายประเสริฐกล่าวว่า ความจริงแล้วคลิปที่เกิดขึ้นไม่ได้เป็นการครอบงำพรรคแต่อย่างใด และตัวนายทักษิณก็ไม่ได้กล่าวอะไรที่แสดงให้เห็นว่าเป็นการครอบงำพรรค เหมือนเป็นการพูดแซวเล่นกันเท่านั้น

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon