‘เนติวิทย์’ เฉลย นายกสมาคมนิสิตเก่าจุฬา คือปลัดดีอีเอส ซึ่งมี ‘ชัยวุฒิ’ เป็นเจ้ากระทรวง

‘เนติวิทย์’ เฉลย หลังโซเชียลสงสัย  นายกสมาคมนิสิตเก่าจุฬาคนปัจจุบัน คือปลัดดีอีเอส ซึ่งมี ‘ชัยวุฒิ’ เป็นเจ้ากระทรวง

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม กรณีดราม่าระอุโซเชียล หลังทางองค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (อบจ.) ได้ออกแถลงการณ์คณะกรรมการบริหารสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เรื่อง ยกเลิกกิจกรรมขบวนอัญเชิญพระเกี้ยวในงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ เพื่อยุติการผลิตซ้ำธรรมเนียมปฏิบัติที่สะท้อนถึงความไม่เท่าเทียม และค่านิยมที่ไม่สอดคล้องกับยุคสมัย ไปเมื่อวันที่ 23 ต.ค. 64 ต่อมามีวิวาทะจากศิษย์เก่า แบ่งเป็นสองฝ่ายค้านและสนับสนุน อาทินายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ที่คัดค้าน หรือ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ศิษย์เก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์ หรือ นายบรรยง พงษ์พานิช นักการเงินการธนาคารชื่อดัง ที่ออกมาหนุน ชี้ ว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงตามยุคสมัย

ต่อมาเวลาประมาณ 14.00 น. ของวันที่ 25 ตุลาคม สมาคมนิสิตเก่าฯจุฬาฯ ออกประกาศเลื่อนจัดงานบอลปีนี้ และยืนยันจะให้มีอัญเชิญพระเกี้ยวในปีต่อๆไป โดยลงชื่อสมาคมนิสิตเก่าฯจุฬาฯ หลังประกาศดังกล่าวออกมา โลกออนไลน์ต่างสงสัยว่าใครเป็นนายกสมาคมนิสิตเก่าคนปัจจุบัน

ทำให้ นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล นายกองค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาฯ ทวิตข้อความ ชี้แจงว่า “นายกสมาคมนิสิตเก่าคนปัจจุบันชื่อว่า อัจฉรินทร์ พัฒนพันธ์ชัย นอกจากเป็นนายกสมาคม ก็เป็นปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมด้วย ซึ่งรัฐมนตรีเจ้ากระทรวงนี้ก็คือ ชัยวุฒิ ที่พึ่งออกมาให้ความเห็นก่อนหน้านั่นเอง”

ทั้งนี้ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ศิษย์เก่าคณะวิศวกรรมศาสตร์  เป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการออกมาตอบโต้ มติขององค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาฯ ในการยกเลิกอัญเชิญ “พระเกี้ยว” โดยชี้ว่า อบจ.จุฬาฯ ไม่มีอำนาจมาตัดสินแทน และในยุคสมัยของตน ทุกคนต่างแย่ง กันแบกเสลี่ยง  ทำให้ นายเนติวิทย์  โพสต์ข้อความแสดงความเห็นเรื่องดังกล่าวว่า “ให้พี่ชัยวุฒิมาแบกเอง”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon