เยาวชนวัย 15 ถูกยิงหน้าสน.ดินแดง หลังเข้าร่วมชุมนุม เสียชีวิตแล้ว

เยาวชนวัย 15 ถูกยิงหน้าสน.ดินแดง หลังเข้าร่วมชุมนุม เสียชีวิตแล้ว

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วาฤทธิ์ สมน้อย เยาวชน อายุ 15 ปี ที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ กระสุนฝังบริเวณไขสันหลังส่วนบน ร่วมกับมีภาวะสมองบวมจากการขาดออกซิเจน หลังหัวใจหยุดเต้นชั่วคราว บริเวณหน้า สน.ดินแดง นอนอยู่ ICU รพ.ราชวิถี นานเกือบ 3 เดือน  เสียชีวิตแล้วเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา 

รังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ทวีตข้อความ ระบุว่า “ทราบข่าวร้ายมาว่าวันนี้เยาวชนที่ถูกยิงหน้า สน.ดินแดงเสียชีวิตแล้วหลังโคม่านานกว่า 2 เดือน ผมยังจำรอยเลือดของน้องที่ผมเห็นในคืนนั้นได้ ทำไมผู้ที่ต่อสู้เพื่อชีวิตที่ดีกว่า เพื่อยุคสมัยของพวกเขา กลับต้องมาจบชีวิตเสียเอง ระบอบแบบไหนกันที่ทำลายอนาคตของชาติได้อย่างอำมหิตขนาดนี้”

สำหรับการเสียชีวิตดังกล่าว ได้รับการตั้งคำถามอย่างมาก โดยกรรมาธิการการเมือง สภาผู้แทนราษฎร ได้ตั้งคณะอนุกรรมธิการสอบ หาข้อมูลเรื่องดังกล่าว พบเงื่อนงำที่น่าสงสัยในวันเกิดเหตุ ทั้งวิถีกระสุนที่พุ่งมาจาก สน.ดินแดง ซึ่ง ไม่มีใครสามารถเข้าไปได้ ขณะที่ภายใน ก็ปิดไฟทั้งหมด อ้างว่าเป็นยุทธวิธี ขณะที่มีการจับภาพเข้าหน้าที่ใช้อาวุธยิงออกมาจาก สน.ได้ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยัน ไม่ใช้กระสุนจริง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon