ปชป.แตกอีก อดีต ส.ส.ชุมพร ยื่นลาออก หนุน ‘ทนายแดง’ พปชร. ชิงเลือกตั้งซ่อม

ปชป.แตกอีก ‘ตระกูลอ่อนละมัย’ อดีต ส.ส.ชุมพร ยื่นลาออก ประกาศหนุน ‘ทนายแดง’ ผู้สมัครพปชร.ชิงเลือกตั้งซ่อม

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 27 ธันวาคม 2564 ที่บ้านเลขที่ 172-174 ถนนพิศิษฐ์พยาบาล ต.ท่าตะเภา อ.เมือง จ.ชุมพร นายศิริศักดิ์ อ่อนละมัย อายุ 71 ปี อดีต ส.ส.ชุมพร 6 สมัย พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ตั้งแต่ปี 2535-2548 เปิดเผยว่า ตนได้ตัดสินใจลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค ปชป.หลังจากเป็นสมาชิกพรรคนี้มานานกว่า 30 ปี แต่ขอยืนยันว่าไม่ได้มีความขัดแย้งใดๆ ในพรรค และพรรค ปชป.ก็คงไม่มีปัญหาอะไรกับตนด้วย สาเหตุที่ต้องลาออก เพราะมีความรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นมนุษย์ธาตุลมนั่นคือ ไม่มีตัวตน ส่วนตัวได้มีการปรึกษา นายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรค ปชป.ก่อนหรือไม่นั้น คิดว่าคงจะเข้าพบเพื่อกราบลานายชวนเป็นการส่วนตัวในเร็วๆ นี้ เพราะนายชวนถือเป็นผู้ใหญ่ในพรรคที่ตนให้ความเคารพนับถือมากที่สุด

นายศิริศักดิ์กล่าวว่า ในฐานะตนมีประสบการณ์การเมืองมานานกว่า 30 ปี มองภาพบ้านเมืองในหลายมิติ โดยเฉพาะจังหวัดชุมพร ควรมีสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม มากกว่าประโยชน์ส่วนตัว ผลประโยชน์ของประชาชนต้องมาก่อนผลประโยชน์ของพรรคการเมือง ส่วนที่พูดกันว่าเป็นเพราะพรรค ปชป.อยู่ในช่วงขาลง จึงลาออกนั้น คิดว่าไม่เกี่ยวกัน แม้ว่าที่ผ่านมาจะมีสมาชิกพรรค ปชป.ระดับคีย์แมนหลายคนลาออกในลักษณะสมองไหลก็ตาม แต่สาเหตุที่ตนลาออกมีหลายเหตุผลประกอบกัน โดยเฉพาะการที่ตนให้การสนับสนุน นายชวลิต อาจหาญ หรือ “ทนายแดง” ลงสมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร เขต 1 ในนามพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เพราะนายชวลิตให้เกียรติตนมาก จึงต้องให้เกียรตินายชวลิตเป็นทวีคูณ ดังนั้น หากยังเป็นสมาชิกพรรค ปชป.ก็คงไม่เหมาะ เหมือนกับตนกำลังแทงกั๊ก หรือเหยียบเรือสองแคม

ส่วนที่มีหลายคนตั้งข้อสังเกตว่า การลาออกจากพรรค ปชป.อาจส่งผลกระทบต่อลูกชายคือ นายสราวุธ อ่อนละมัย ส.ส.ชุมพร เขต 2 ของพรรค ปชป.ด้วยหรือไม่ คงต้องบอกว่า นายสราวุธอายุเกือบ 50 ปีแล้ว ที่ผ่านมาไม่เคยชี้นำอะไรลูก ทุกอย่างที่นายสราวุธทำอยู่ที่การตัดสินใจของเขาเอง เราอยู่ครอบครัวเดียวกัน หากใครมีปัญหาอะไรก็ต้องหารือกันเท่านั้น

Advertisement

ส่วนกรณีที่สื่อบางสำนักที่เสนอข่าวว่า เตรียมจะสมัครเป็นสมาชิกพรรค พปชร. นายศิริศักดิ์กล่าวว่า คิดว่าข่าวก็คือข่าว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คิดว่าชาวชุมพรที่ให้การสนับสนุนผมและลูกชายก็คงเข้าใจ จากการที่ตนและทนายแดงเดินทางขึ้นไปพบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค พปชร.และเลขาธิการพรรค พปชร.คือ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ทุกคนให้การต้อนรับเราเป็นอย่างดี จึงมีการทบทวนมติพรรค พปชร.ในการส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร เขต 1 สิ่งที่ตนขอกับ พล.อ.ประวิตร นอกจากการส่งผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร เขต 1 แล้วก็คือ ขอให้รัฐบาลให้ความสำคัญกับโครงการพัฒนาพื้นที่หนองใหญ่ที่เปรียบเสมือนบ้านพ่อของชาวชุมพรทุกคนเท่านั้น

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image