หน้าแรก การเมือง เผยนาที F-16 ...

เผยนาที F-16 ร่วงกลางทุ่งนา ระหว่างฝึกที่ชัยภูมิ – นักบินแขนหัก

8.03.22 | 15:49 น.

ชาวบ้าน เผยนาที F-16 ร่วงกลางทุ่งนา ระหว่างฝึกที่ชัยภูมิ – นักบินแขนหัก 

จากกรณีที่ เครื่องบินขับไล่แบบ F-16 หมายเลข 10331 สังกัดฝูงบิน 103 กองบิน 1 จังหวัดนครราชสีมา ประสบอุบัติเหตุตกที่บริเวณพื้นที่ อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ขณะฝึกบิน โดย เบื้องต้น นักบินสามารถดีดตัวออกจากเครื่องบินอย่างปลอดภัยนั้น

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ล่าสุด (8 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอำเภอจัตุรัส ได้รับรายงานว่า มีผู้พบเห็นเหตุเครื่องบิน F16 ตกในพื้นที่ เวลาประมาณ 13.00 น. ทราบว่า ตกในพื้นที่บ้านหนองบังใหญ่ หมู่ที่ 1 ตำบลหนองบัวใหญ่ เป็นพื้นที่ไร่นาห่าง จากชุมชน 5 กิโลเมตร โดยก่อนเกิดเหตุชาวบ้าน เล่าว่ าเห็นเครื่องบินบินส่ายไปมา ร่อนลงด้วยความเร็ว โดยที่นักบินสามารถดีดตัวออกจากเครื่องห่างจากจุดที่เครื่องตก ประมาณ 1 กิโลเมตร

ทั้งนี้ ทราบชื่อนักบินภายหลัง ร.อ.ประกร พิสิทธิ์ศาสตร์ อายุ 31 ปี โดยผู้พบเห็นเหตุดังกล่าวได้แจ้งให้มูลนิธิสว่างคุณธรรมอำเภอจัตุรัส ทราบ และมารับตัวผู้บาดเจ็บ ส่งโรงพยาบาลจัตุรัส เวลาประมาณ 14:00 น. เบื้องต้นทราบว่า มีอาการบาดเจ็บแขนหัก ปัจจุบันปลอดภัยแล้ว ขณะเดียวกันไม่มีรายงานประชาชน และบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่สามารถเข้าใกล้จุดที่เครื่องบินตกได้ เนื่องจากมีการปิดกั้นพื้นที่ โดยได้รับแจ้งจากนักบินว่า ห้ามไม่ให้ชาวบ้านเข้าใกล้เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น โดยล่าสุดนายอำเภอจัตุรัส ได้อำนวยการให้ ผกก.สภ.จัตุรัส นายก ทต.หนองบัวใหญ่ เข้าตรวจสอบพื้นที่ และกั้นไม่ให้ ประชาชนเข้าใกล้ที่เกิดเหตุ เพื่อป้องกันเหตุอันตรายแล้ว

Advertisement