ผจก.หจก.บุรีเจริญ ยันไม่ใช่นอมินี ‘ศักดิ์สยาม’ ย้ำประมูลงานโปร่งใส จ่อฟ้องหากกล่าวหาเท็จ

ผู้จัดการ หจก.บุรีเจริญ ยันไม่ใช่นอมินี ‘ศักดิ์สยาม’ ลั่นหยุดเสนอข้อมูลเท็จ พร้อมใช้สิทธิทางกฎหมายทุกราย

เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม นายศุภวัฒน์ เกษมสุทธิ์ ผู้จัดการห้างหุ้นส่วนจำกัด บุรีเจริญ คอนสตรัคชั่น โพสต์คลิปในเฟซบุ๊กส่วนตัว Supawat Kasemsut ถึงข้อกล่าวหาฝ่ายค้านว่าเป็นนอมินีของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม โดยระบุว่า รู้จักกับนายศักดิ์สยามมานานแล้ว ทำธุรกิจหลายอย่าง ไม่ใช่นอมินี มีฐานะทางการเงินจากการทำธุรกิจพัฒนาที่ดินของครอบครัว การเทรดทอง การเทรดหุ้น นายศักดิ์สยามมาเสนอขายหุ้นส่วนใหญ่ของ หจก.บุรีเจริญ เรื่องราคาซื้อขายก็มีการเจรจากัน ตอนแรกนายศักดิ์สยามจะขายราคามากกว่านี้

“แต่ผมต่อรองลงมาเหลือเท่านี้ เพราะรู้ว่านายศักดิ์สยามไม่อยากทำธุรกิจนี้แล้ว เคยพูดกับผมหลายครั้งว่าจะเคลียร์เรื่องธุรกิจเพื่อไปทำงานการเมืองเต็มตัว ไม่อยากให้มีปัญหาเรื่องหุ้น เหมือนนักการเมืองหลายคนที่มีปัญหา มีข่าวก่อนหน้านี้ ผมเจรจาต่อรองจนมาตกลงซื้อขายกันที่ราคาพาร์ ที่อภิปรายว่าซื้อขายหุ้นไม่เสียภาษีนั้น เรื่องนี้คนทำธุรกิจทุกคนรู้ดีว่าถ้าซื้อขายหุ้นราคาพาร์ไม่มีกำไร ไม่ต้องเสียภาษี กฎหมายบอกไว้แบบนั้น” นายศุภวัฒน์ระบุ

นายศุภวัฒน์ระบุต่อว่า การซื้อธุรกิจจากนายศักดิ์สยามเป็นการซื้อในลักษณะการลงทุน ผมมีเงื่อนไขว่าขอให้บริษัทตั้งอยู่ที่เดิม เพราะทำธุรกิจเดิม และต้องมีพนักงานบางท่านที่เป็นกำลังหลักของ หจก.บุรีเจริญทำงานต่อไป ช่วงเปลี่ยนผ่าน ขณะที่มีการเจรจาซื้อธุรกิจ ซื้อหุ้นมาจากนายศักดิ์สยาม เมื่อปี 2559 ยังไม่มีแนวโน้ม หรือสัญญาณ ว่าจะมีการเลือกตั้งเมื่อใด และไม่มีโอกาสทราบล่วงหน้าว่านายศักดิ์สยามจะได้รับเลือกตั้งหรือไม่ จะมีตำแหน่งทางการเมืองหรือไม่

Advertisement

“การซื้อขายหุ้นมีการโอนเงินกันจริง โอนจากบัญชีของผมไปที่บัญชีนายศักดิ์สยาม เป็น 3 งวด ตั้งแต่ปี 2560-2561 ช่วงเวลานั้นยังไม่มีการกำหนดวันเลือกตั้ง นายศักดิ์สยามยังไม่มีตำแหน่งทางการเมือง ซึ่งชัดเจนว่าการซื้อหุ้น ซื้อธุรกิจ หจก.บุรีเจริญของผมไม่มีปัจจัยทางการเมืองมาเอื้อประโยชน์แต่อย่างใด มีแต่ความเสี่ยงทางการเมือง แต่ผมเห็นว่าคุ้มค่าการลงทุน จึงตัดสินใจซื้อหุ้นจากนายศักดิ์สยาม และผมเป็นเจ้าของ หจก.บุรีเจริญ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา” นายศุภวัฒน์ระบุ

นายศุภวัฒน์ระบุต่อว่า สำหรับเหตุที่ยังไม่ย้ายที่ตั้งบริษัทไปที่อื่น เพราะคู่ค้ารู้จักที่ตั้งตรงนี้ดี มีความสะดวกในการติดต่อทำธุรกิจ และเนื่องจากงานส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ภาคอีสาน การให้บริษัทอยู่ที่เดิม ทำงานได้ง่ายกว่าย้ายไปที่อื่น การซื้อขายหุ้น ซื้อธุรกิจนี้มา เป็นการลงทุนของผม ไม่ได้มีการประกาศ โฆษณา ประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนทั่วไปรับทราบ และคุณศักดิ์สยามไม่ได้เกี่ยวข้องกับ หจก.บุรีเจริญตั้งแต่ปี 2561 เป็นต้นมา

นายศุภวัฒน์ระบุอีกว่า หจก.บุรีเจริญดำเนินธุรกิจอย่างถูกต้อง โปร่งใส และทุกงานที่ทำเป็นงานที่ต้องเข้าแข่งขันราคากับผู้ประกอบการรายอื่นๆ ด้วยวิธี e-bidding ไม่มีสิทธิพิเศษใดๆ และไม่ได้รับความช่วยเหลือจากคุณศักดิ์สยาม หจก.บุรีเจริญเคยแพ้ e-bidding ไม่ได้งานก็มีหลายงานเหมือนกัน ไม่ใช่ว่าได้ทุกงาน เพราะในบุรีรัมย์มีคู่แข่งเยอะมาก

“ผมพร้อมจะให้ข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อให้มีความเข้าใจที่ถูกต้อง ทั้งต่อผม และ หจก.บุรีเจริญ เนื่องจากการอภิปรายไม่ไว้วางใจในสภากระทบต่อการดำเนินงานของ หจก.บุรีเจริญ และขอความกรุณาหยุดเสนอข่าวผมเป็นนอมินีนายศักดิ์สยาม หากยังมีการนำเสนอข้อมูลใดๆ อันเป็นเท็จ ทำให้ผม และ หจก.บุรีเจริญ ได้รับความเสียหาย ผมจะขอใช้สิทธิทางกฎหมายเพื่อปกป้องตนเองต่อไป” นายศุภวัฒน์ระบุ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image