‘ลุงศักดิ์’ ยิ้มทักสื่อ บอก ‘ก็โอเค’ คนแห่ให้กำลังใจตรึม เพื่อนเล่านาทีรวบ-เผยยอดบริจาค

‘ลุงศักดิ์’ ยิ้มทักสื่อ บอก ‘ก็โอเค’ เพื่อนเล่าวินาทีรวบ ไม่โชว์หมายจับ ชี้ยอดบริจาคหลักแสน คาดไม่พอ คดีเล็กคดีน้อยเยอะ คนแห่ให้กำลังใจตรึม ตร.ยันไม่ใช่การกลั่นแกล้งผู้ต้องหา (คลิป)

เมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 19 ตุลาคม ตำรวจกองปราบปรามฯ ควบคุมตัว นายวีรวิชญ์ รุ่งเรืองศิริผล หรือลุงศักดิ์ อายุ 62 ปี ผู้ก่อเหตุบุกทำร้าย นาย​ศรี​สุวรรณ​ จรรยา​ เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เดินทางมาถึงที่กองบังคับการปราบปราม โดยทันทีที่มาถึง ตำรวจได้คุมตัว ลุงศักดิ์ ขึ้นไปด้านบนชั้น 2 เพื่อทำการสอบปากคำทันที

โดย ลุงศักดิ์ มีสีหน้ายิ้มแย้ม และได้โบกมือทักทายสื่อมวลชน รวมถึงเพื่อนยูทูบเบอร์ที่มารอให้กำลังใจ ทั้งนี้ เมื่อถามว่ารู้สึกอย่างไรบ้าง ลุงศักดิ์ ตอบสั้นๆ ว่า ก็โอเค เจ้าหน้าที่เขาทำตามหน้าที่

ขณะที่ คุณป้าผู้ติดตามของลุงศักดิ์ เล่าว่า ตอนที่ตำรวจเข้าไปจับกุม ลุงศักดิ์ มีตำรวจเข้ามากันประมาณ 6 คน โดยไม่ได้ให้ดูหมายจับใดๆ ให้ดูเพียงแค่รูปภาพจากในโทรศัพท์มือถือ ซึ่งตนมองว่าเป็นการทำเกินกว่าเหตุ เพราะเป็นเพียงคดีทำร้ายร่างกาย ไม่ใช่ฆ่าคนตาย และก็ยังไม่เคยได้รับหมายเรียกมาก่อน โดยคุณป้าได้ไปพยายามตะโกนด้านหน้าอาคาร ต่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ขณะที่ เพื่อนยูทูบเบอร์ ของลุงศักดิ์ที่มารอให้กำลังใจ เปิดเผยว่า ตั้งใจมารอให้กำลังใจลุงศักดิ์ เพราะรู้ว่าจะเข้ามามอบตัวอยู่แล้ว จึงไม่เข้าใจว่าทำไมเจ้าหน้าที่ต้องบุกไปจับกุม ส่วนเรื่องบัญชีที่เปิดรับบริจาค เท่าที่รู้คือลุงศักดิ์ไม่ได้เปิดเอง แต่มีคนเปิดให้ ส่วนยอดบริจาคเมื่อวาน คาดว่าได้ประมาณ 2-3 แสนบาท จะนำไปต่อสู้คดีความ แต่คิดว่าคงไม่พอ เพราะมีคดีเล็กคดีน้อยเยอะ

Advertisement

ทั้งนี้ ระหว่างตำรวจคุมตัวนายวีรวิชญ์ ลงจากรถ ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงความกังวลใจที่ถูกดำเนินคดี เจ้าตัวทำท่าสัญลักษณ์สามนิ้วเท่านั้น ก่อนตำรวจจะพาไปสอบปากคำและแจ้งข้อหาทันที

ซึ่งบรรยากาศมีความวุ่นวาย เนื่องจากมีกลุ่มคนเดินทางมาให้กำลังใจ รวมถึง นายเอกชัย หงส์กังวาน นักกิจกรรมทางการเมืองที่เคยถูกดักทำร้ายร่างกาย เข้ามาตะโกนส่งเสียงเชียร์และพยายามจะเข้าไปหาลุงศักดิ์

จากการสอบถาม ป้านุ้ย ประชาชนที่มาให้กำลังใจนายวีรวิชญ์ระบุว่า ลุงศักดิ์ เคยเป็นช่างตัดเสื้อผ้ามาก่อน ไม่ทราบว่าเจ้าตัวเคยเป็นนักมวยมาก่อนหรือไม่ ส่วนนิสัยใจคอ ทราบว่าเป็นคนตรงๆ อะไรที่ยอมไม่ได้ ถ้าชนได้จะชน อีกทั้งกรณีนี้ ลุงศักดิ์ตั้งใจจะมามอบตัวอยู่แล้ว ไม่ทราบว่าเหตุใดจึงต้องไปจับกุมก่อน

Advertisement

ด้าน พ.ต.อ.เอนก ประสุภาพ รอง ผบก.ป.เผยว่า การจับกุมดังกล่าวเป็นไปตามหมายจับค้างเก่าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป.ตรวจพบ จึงต้องนำกำลังไปจับกุมตามขั้นตอนของกฎหมาย หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะลงบันทึกจับกุมที่กองบังคับการปราบปรามและอาจนำตัวไปส่งให้ สน.ดุสิต โรงพักพื้นที่เกิดเหตุ หรืออาจประสานให้ตำรวจ สน.ดุสิต มารับตัวที่กองบังคับการปราบปราม เพื่อแจ้งข้อกล่าวหา และจะพิจารณาว่าจะควบคุมตัวไว้หรือจะส่งอัยการและศาลตามขั้นตอนภายในวันนี้หรือวันพรุ่งนี้

รอง ผบก.ป.ยืนยันว่าเรื่องดังกล่าวไม่ได้เป็นการกลั่นแกล้งผู้ต้องหา แต่เมื่อตำรวจทราบว่าผู้ต้องหาตามหมายจับอยู่ที่ใดก็ต้องนำกำลังไปควบคุมตัว ซึ่งที่ผ่านมา กองบังคับการปราบปรามก็จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับค้างเก่ามาหลายคดี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :
กองปราบ บุกรวบ ‘ลุงศักดิ์’ คาลานจอดรถช่อง 3 หลังพบมีหมายจับทำร้ายแรมโบ้
– ยอดโอนช่วย ‘ลุงศักดิ์’ ทะลัก ทนายความเสนอตัวช่วยเพียบ เตรียมออกโหนกระแส พรุ่งนี้
– เปิดไทม์ไลน์ ไขปมชีวิต ‘ลุงศักดิ์’ คู่ชกศรีสุวรรณ หนุ่มอีสาน คนเคยรวย รัววาทะในม็อบคนรุ่นใหม่
– หุ้นบริษัทขาย Converse วันเดียวพุ่งสูงสุด 17% หลังข่าวดัง ‘ลุงศักดิ์’ ปะทะ ‘ศรีสุวรรณ’
– ทนายตั้ม ให้ความรู้แมตช์หยุดโลก ‘ลุงศักดิ์’ มือต่อย เสี่ยงโทษใดบ้าง

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image