ส.ส.เกษม พรรคธรรมนัส เอาผิดร้านดอกไม้ เขียนพวงหรีดให้สังกัด ‘เพื่อไทย’ โต้ข่าวย้ายพรรค

ส.ส.เกษม พรรคเศรษฐกิจไทย โคราช ชี้แจงกรณีร้านดอกไม้เขียนป้ายหน้าพวงหรีดผิด ทำให้ได้รับความเสียหาย รู้สึกเสียใจต่อความผิดพลาดที่เกิดขึ้น แจ้งความเอาผิดไว้แล้ว กกต.โคราชพร้อมตรวจสอบข้อเท็จจริง แต่ตอนนี้ยังไม่ได้รับรายงานเรื่องที่เกิดขึ้น

จากกรณีที่มีการแชร์ภาพลงโซเชียลเป็นภาพพวงหรีดในงานศพแห่งหนึ่งใน จ.นครราชสีมา ซึ่งพวงหรีดหนึ่งระบุป้ายชื่อ “ส.ส.เกษม ศุภรานนท์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย นครราชสีมา เขต 1” จนเป็นที่ฮือฮาอย่างมาก เนื่องจากปัจจุบันนายเกษมยังเป็น ส.ส.ในสังกัดพรรคเศรษฐกิจไทยอยู่

ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน นายเกษมเปิดเผยว่า ไปแจ้งความที่ สภ.เมืองนครราชสีมาไว้แล้ว ให้เอาผิดกับคนที่ทำพวงหรีดดังกล่าว เนื่องจากได้รับความเสียหายอย่างมาก ซึ่งมีหลักฐานการสั่งทำพวงหรีดอยู่ที่ตน เป็นพวงหรีดที่ทีมงานสั่งทำที่ร้านดอกไม้แห่งหนึ่งในตลาดสดแม่กิมเฮง เขตเทศบาลนครนครราชสีมา เพื่อนำไปร่วมในงานศพเมื่อวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา แต่ทางร้านไปทำป้ายหน้าพวงหรีดผิด ทำให้ตนเสียหาย

นายเกษมระบุว่า ร้านบอกว่าทำโดยพลั้งเผลอ ตนจึงไปลงบันทึกประจำวันไว้ช่วงเช้าวันที่ 14 ตุลาคม ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นของร้านฯ ตนได้ทำรายงานข้อเท็จจริงแนบกับใบแจ้งความลงบันทึกประจำวันส่งไปให้ กกต.แล้ว เพื่อเป็นหลักฐานแสดงว่าตนไม่มีเจตนาและรู้สึกเสียใจกับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ส่วนกระแสข่าวที่ว่าตนจะย้ายเข้าไปพรรคเพื่อไทยนั้น ขอตอบว่ายังไม่ถึงขั้นตอนนั้น

ด้าน พ.ต.ท.ระพีพงษ์ จิรพัฒนาลักษณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า สำหรับกรณีที่เกิดขึ้น ถ้ามีการร้องเรียน เบื้องต้นก็ต้องไปตรวจสอบอย่างละเอียด ดูที่ข้อเท็จจริงก่อนว่าเป็นอย่างไร และจะต้องดูที่เจตนา พร้อมกับให้ ส.ส.เกษมได้ชี้แจ้งเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้น ส่วนจะเข้าหลักเกณฑ์การกระทำผิดกฎหมายการเลือกตั้งหรือไม่ จะต้องไปพิจารณากันอีกชั้นหนึ่งถึงจะทำรายงานให้ส่วนกลางทราบเพื่อพิจารณากันอีกที แต่ตอนนี้ กกต.จังหวัดยังไม่ได้รับรายงานกรณีดังกล่าวแต่อย่างใด

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านข่าวอื่น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image