‘เศรษฐา’ รับครั้งแรก อยู่เพื่อไทย หลังชาวเน็ตทวีตถาม ขยับอีกก้าว ข่าวลงสนามเลือกตั้ง

‘เศรษฐา’ รับครั้งแรก อยู่เพื่อไทยแล้ว หลังชาวเน็ตทวีตถาม ขยับอีกก้าว ข่าวลงสนามเลือกตั้ง

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานอำนวยการ และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ได้โพสต์ภาพโปรไฟล์ใหม่ผ่านบัญชีทวิตเตอร์ส่วนตัว โดยภาพดังกล่าว เป็นโควทคำพูดของตัวเอง โดยระบุว่า “6-8 ปีที่ผ่านมา ผู้นำของเราไม่ได้นำประเทศไทยไปมีจุดยืนในเวทีโลกเลย ผู้นำคนต่อไปผมว่าต้องกล้าที่จะเดินออกไปสู่เวทีโลก“

ทั้งนี้ ในมีชาวทวิตเตอร์เข้ามากดไลค์และรีทวีตจำนวนมาก พร้อมข้อความแสดงความคิดเห็น โดยหนึ่งในนั้นเขียนว่า “ถ้าท่านมาอยู่เพื่อไทย ผมเลือกเพื่อไทยครับ“

จากนั้น นายเศรษฐา ได้เข้ามาทวิตตอบกลับว่า “ผมอยู่เพื่อไทยครับ”

ซึ่งคำตอบของ นายเศรษฐา ทำให้แฟนคลับของพรรคเพื่อไทย ได้เข้ามาแสดงคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยข้อความส่วนใหญ่ได้คิดเห็นในทำนองยินดีต้อนรับ เพื่อไทยแลนด์สไลด์แน่นอน เป็นต้น

Advertisement

อย่างไรก็ตาม การยอมรับว่าอยู่พรรคเพื่อไทย ถือเป็นครั้งแรกของนายเศรษฐาต่อสาธารณะ หลังมีการแสข่าวเป็นระยะๆ ว่า นายเศรษฐา ถูกทาบทามให้ลงมาเล่นการเมือง กับพรรคเพื่อไทย ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ร่วมกับ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะทำงานด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย บุตรสาวของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

ก่อนหน้านี้ มีแหล่งข่าว เปิดเผยกับ “มติชน” ว่า แกนนำพรรคได้หารือและเห็นว่า นายเศรษฐาเป็นผู้มีความเหมาะสมเป็นนายกรัฐมนตรี ในห้วงที่ต้องมีการฟื้นฟูประเทศจากปัญหาโควิด และวิกฤตเศรษฐกิจ มีความรู้ทางเศรษฐศาสตร์ ผ่านประสบการณ์และความสำเร็จจากการบริหารธุรกิจขนาดใหญ่ และมีแนวคิดในเชิงสังคม เข้าใจปัญหาสังคมไทย จึงได้มีการประสานหารือมาระดับหนึ่ง

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image