วราเทพลั่น ลุงป้อมใจดี ชนะเลือกตั้ง จะพิจารณาให้พวกโดนหลอก ทิ้ง พปชร.กลับพรรค

‘วราเทพ’ ลั่นยังอยู่ พปชร. เพราะไม่มีนายทุน-นายใหญ่ เผยหลายคนที่ออกไปโทรศัพท์บอกโดนหลอก อยากกลับพรรค ปลุกอย่าเลือกพรรคครอบครัว-คิดเปลี่ยนประเทศ

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่นดินแดง นายวราเทพ รัตนากร กรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวปราศรัยว่า บทบาทของคนรุ่นใหม่ใน พปชร.ทำให้พรรคนี้อนาคตไกล ที่ตนยังอยู่พรรคนี้เพราะไม่มีนายทุน ไม่มีนายใหญ่ และไม่มีครูใหญ่ มีแต่หัวใจที่เรียกว่าใจบันดาลแรง ตลอดการหาเสียงของทุกพรรค 60 วันที่ผ่านมา มีการสร้างความเกลียดชัง ใส่ร้าย แต่ พปชร.มีนโยบายดี ไม่ต้องมีวาทกรรม และก้าวข้ามความขัดแย้ง ไม่ต้องแอบอ้าง คิดใหญ่ทำเป็น แต่เราคิดเป็น ทำได้ ทำทันที บางพรรคบอกกาพรรคตัวเอง ประเทศไทยไม่เหมือนเดิม แต่กา พปชร.จะดีกว่าเดิม ประเทศไทย 20 ปีที่ผ่านมาหาผู้นำที่คิดว่าเหมาะสมกับสถานการณ์ เห็นอยู่คนเดียวคือ พล.อ.ประวิตร ซึ่งจิตใจดีและตั้งใจสูง ตนถึงไม่ไปไหน

“หลายคนที่ย้ายไปโทรศัพท์มาว่าถูกหลอก ผมบอกว่าไม่เป็นไร ถ้าเลือกตั้งไม่ชนะจะพิจารณาให้กลับมา เพราะลุงป้อมใจดี ให้อภัยทุกคน จะมีผู้นำคนไหนเป็นแบบนี้ ซึ่งผู้นำหนุ่มสาวประสบการณ์เป็นอย่างไรก็เสี่ยงได้ แต่ความเคลือบแคลงใจว่าทำเพื่อครอบครัวหรือไม่ หรือจะมาเปลี่ยนแปลงประเทศเรารับไม่ได้ใช่หรือไม่ ดังนั้น เราต้องเลือกแบบมีเหตุผล ไม่ใช่ชอบข้างใดข้างหนึ่งอย่างไร้สติ วันนี้หัวหน้าพรรค พปชร.มีโอกาสเป็นนายกฯ สิ่งที่คิดว่าทำไม่ได้ในอดีต ลุงป้อมจะทำในสิ่งที่คาดไม่ถึง” นายวราเทพระบุ

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image