‘ลุงศักดิ์’ ปักหลักรอพี่ศรี จ่อถามได้อะไรจากการร้องเรียน หยุดขวาง ปชต.ได้แล้ว

‘ลุงศักดิ์’ ปักหลักรอ ‘ศรีสุวรรณ’ จ่อถามได้อะไรจากการยื่นเรื่องร้องเรียน-ยุบก้าวไกล ชี้หยุดขวางประชาธิปไตย หากินบนความขัดแย้ง

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง นายวีรวิชญ์ รุ่งเรืองศิริผล หรือ ลุงศักดิ์ ผู้เคยบุกชก นายศรีสุวรรณ จรรยา พร้อมด้วย นายภัทรพงศ์ ศุภักษร ทนายความ เดินทางมายื่นคัดค้านกรณีที่นายศรีสุวรรณและบุคคลอื่นๆ เรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับการเลือกตั้ง ส.ส.2566 ต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โดยนายวีรวิชญ์ได้ถามหานายศรีสุวรรณว่า วันนี้จะมาหรือไม่ เพราะอยากเจอ และชอบแฟชั่นหน้ากากอนามัยรูปยักษ์ของนายศรีสุวรรณ จึงได้เตรียมหน้ากากอนามัยรูปหนุมานมาใส่ด้วย พร้อมระบุด้วยว่า ตั้งใจมาเจอนายศรีสุวรรณให้ได้

นายวีรวิชญ์กล่าวว่า อยากให้ประชาธิปไตยเดินหน้า เพราะฉะนั้นไม่ว่าใครจะมายื่นเรื่องร้องเรียนการเลือกตั้ง การยุบพรรคก้าวไกลและพรรคการเมือง 6 พรรค มองว่าเป็นการขัดขวางประชาธิปไตย ขอความอนุเคราะห์วุฒิสภา หรือ กกต.ไม่ว่าจะคิดต่างอย่างไร ขอให้ยึดหลักประชามติเสียงข้างมากของประชาชน ดังนั้น จะมาทุกวัน ใครมายื่นร้องเรียนก็จะมายื่นคัดค้าน

ด้านนายภัทรพงศ์กล่าวว่า มายื่นคัดค้านกรณีที่นำศรีสุวรรณและบุคคลอื่นๆ มายื่นคำร้องต่อประธาน กกต.เพื่อสอบข้อเท็จจริงนำสู่การพิจารณายกพรรคก้าวไกลและ 6 พรรคการเมือง เช่น กรณีที่นายศรีสุวรรณระบุว่า พรรคก้าวไกลนัด 6 พรรคการเมืองกินข้าวกัน แล้วมองว่าเป็นการยินยอมให้บุคคลภายนอกเข้ามาร่วมประชุมเพื่อจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งเข้าข่ายผิด พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง ที่ให้เข้ามาครอบงำพรรคการเมือง ในฐานะประชาชนไม่อยากเห็นประเทศไทยไปตามครรลองที่ไม่ปกติ ไม่อยากเห็นเกมการเมือง จึงมายื่นคัดค้านต่อ กกต.ด้วยว่า กกต.จะพิจารณาเรื่องร้องเรียนของนายศรีสุวรรณและบุคคลอื่นด้วยความรอบคอบ ปราศจากการแทรกแซง ยึดหลักความเที่ยงธรรม สงบสุข และโปรดระงับเรื่องราวร้องเรียนทั้งหลายโดยคำนึงถึงประโยชน์ของชาติบ้านเมือง ซึ่งตอนนั้นเสียหายหนักมาก

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างที่นายวีรวิชญ์รอนายศรีสุวรรณอยู่ นายธิติ ชัยนาม ประธานโครงการสี่เสาหลัก ก็ได้เดินทางมาเพื่อให้กำลังใจนายศรีสุวรรณ โดยระบุว่า เพราะมองว่าทุกคนมีสิทธิเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็น ไม่ควรถูกละเมิด ความเห็นต่างไม่ใช่เรื่องผิด เสียงข้างมากก็ควรต้องเคารพเสียงข้างน้อย ความคิดต่างของนายศรีสุวรรณจึงไม่ใช่เรื่องผิด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image