โรม เผยเบื้องหลังเคลียร์ใจ ‘ชาดา’ งง รมต.เล่นใหญ่ ไม่กังวลแฉเบื้องหลัง ‘ทะลุวัง’ อยากรู้ด้วย

‘โรม’ เผยเบื้องหลังเคลียร์ใจ ‘ชาดา’ ไม่หวั่นเปิดโปงเบื้องหลัง ‘กลุ่มทะลุวัง’ เพราะอยากทราบเหมือนกัน ชี้ สร้างผีตัวใหม่ขึ้นมาไม่มีประโยชน์ โวยอย่าเชื่อจินตนาการกว่าข้อเท็จจริง

จากกรณีที่ นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้ลุกขึ้นประท้วง นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ซึ่งนำภาพนายชาดาที่เคยถ่ายร่วมกับกลุ่มอาชีวะราชภักดีมาประกอบการอภิปราย

ล่าสุด เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ นายรังสิมันต์เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ตนก็ไม่คาดคิดว่านายชาดาจะเล่นใหญ่ขนาดนั้น เพราะนายชาดาก็บอกว่ายินดีที่จะถ่ายรูปด้วย และรูปที่นำเสนอก็เป็นข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น จึงไม่ทราบว่านายชาดาอารมณ์ขึ้นเพราะอะไร ยืนยันว่าไม่มีถ้อยคำใดที่ตนไปปรักปรำว่านายชาดาอยู่เบื้องหลัง อย่างไรก็ตาม นายชาดาเป็นถึงรัฐมนตรี น่าจะชี้แจงด้วยคำพูดทั่วไปได้ ไม่จำเป็นต้องเล่นใหญ่ขนาดนั้น

นายรังสิมันต์กล่าวว่า ส่วนที่มีภาพว่าตนได้ไปพูดคุยกับนายชาดาหลังการอภิปรายนั้น นายชาดาก็แสดงความไม่พอใจ ซึ่งตนพยายามอธิบายว่า แม้นายชาดาไม่ได้อยู่เบื้องหลังจริง แต่กลุ่มคนเหล่านั้นอาจไม่คิดแบบนั้น เพราะมีการอ้างถึงผู้ใหญ่ กลุ่มคนเหล่านั้นอาจจะคิดเองก็ได้ อย่างไรก็ตาม การที่ตนนําเรื่องนี้มาพูดถือเป็นเรื่องดีด้วยซ้ำ เพราะนายชาดาจะได้ชี้แจง

Advertisement

ผู้สื่อข่าวถามว่า เคลียร์ใจกับนายชาดาแล้วหรือยัง นายรังสิมันต์กล่าวว่า ตนก็พยายามรับฟังนายชาดา หากนายชาดายืนยันว่าไม่ได้อยู่เบื้องหลัง ตนก็ไม่ได้ติดใจอะไร แต่ตนมีความกังวลว่าเวลานี้มีกลุ่มคนที่มีพฤติกรรมก่อความรุนแรง ไม่เกรงกลัวกฎหมาย และรู้สึกว่าจะทำอะไรก็ได้

เมื่อถามถึงกรณีที่นายชาดาระบุว่าจะเปิดโปงขบวนการที่อยู่เบื้องหลังกลุ่มทะลุวัง กังวลว่าจะกระทบพรรค ก.ก.หรือไม่ นายรังสิมันต์กล่าวว่า ให้นายชาดาเปิดมาเลย จะได้เห็นว่าขบวนการนั้นเป็นอย่างไร เราเองก็อยากรู้ว่านายชาดามีข้อมูลอะไร สังคมเองก็อยากรู้ ยืนยันว่าเราไม่ได้กังวลในการเปิดข้อมูล

Advertisement

เมื่อถามว่า ในช่วงเวลานี้มีความพยายามเชื่อมโยงกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองที่ส่อในทางล้มล้างการปกครองกับพรรค ก.ก. มองว่าเป็นเกมการเมืองหรือไม่ นายรังสิมันต์กล่าวว่า ไม่อยากสนใจว่าเป็นเกมการเมืองหรือไม่ แต่เมื่อมีการพยายามเชื่อมโยง เราก็ต้องอธิบายอย่างมีวุฒิภาวะ แน่นอนว่าอาจมีการหวังผลทางการเมือง และดูเหมือนจินตนาการจะสำคัญกว่าข้อเท็จจริง แต่เราก็ต้องอธิบาย

นายรังสิมันต์กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม การสร้างผีขึ้นมาไม่ได้มีประโยชน์อะไรเลย ดังนั้น การจะคลี่คลายความขัดแย้งที่เกิดขึ้นคงจะต้องพิจารณาโดยใช้สติบนพื้นฐานข้อเท็จจริง ซึ่งขณะนี้หลายฝ่ายได้เชื่อมโยงเรื่องราวจนไปไกล จึงอยากให้ทุกฝ่ายใจเย็น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image