เจ้าบุญรอด สุนัขลอยกลางทะเล มีความสุขกับเจ้าของ-บ้านหลังใหม่

เจ้าบุญรอด สุนัขลอยกลางทะเล มีความสุขกับเจ้าของ-บ้านหลังใหม่

ความคืบหน้าอาการของเจ้าบุญรอด สุนัขที่รอดตายอย่างน่าเหลือเชื่อหลังจากที่ลอยคอไปติดอยู่ที่แท่นขุดเจาะน้ำมันกลางอ่าวทะเลอ่าวไทยห่างฝั่งจ.สงขลากว่า 200 กิโลเมตร และเจ้าหน้าที่ประจำแท่นขุดเจาะของบริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ได้ช่วยเหลือเอาไว้ได้และถูกส่งกลับมาขึ้นฝั่งเมื่อวันที่ 15 เมษายน ต่อมา นายวิฐิศักดิ์ พระยาลอ นักวางเเผนนอกชายฝั่ง บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด ได้พาเจ้าบุญรอด มาเลี้ยงที่จังหวัดขอนแก่นนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 30 เมษายน นายวิฐิศักดิ์ กล่าวว่า ขณะนี้สภาพร่างกายของเจ้าบุญรอด มีสภาพแข็งแรงทั้งภายนอกและภายใน ผลเลือดเป็นปกติ แต่ยังดูตัวผอม ซึ่งจะต้องใช้เวลาในการดูแลและให้อาหารเพื่อที่ร่างกายจะกลับมามีสภาพสมบูรณ์และเป็นปกติ ซึ่งไม่น่าจะเป็นปัญหาเพราะทางครอบครัวมีความคุ้นเคยกับการเลี้ยงสุนัขมานาน มีความพร้อมในการดูแลทั้งเรื่องอุปกรณ์การเลี้ยงและกรงที่ใช้สำหรับขัง และทันทีที่เจ้าบุญรอดมาถึง คุณแม่ก็จับอาบน้ำทันที ทำให้เจ้าบุญรอดรู้สึกคุ้นเคยกับคนในครอบครัวและเชื่อฟังคำสั่ง

นายวิฐิศักดิ์ กล่าวอีกว่า เจ้าบุญรอดมีนิสัยขี้เล่นและซนบ้างบางครั้งตามประสาสุนัข มีนิสัยติดคนเป็นพิเศษ อาจเป็นเพราะเคยถูกเลี้ยงอยู่กับคนบนเรือเป็นเวลานาน ฉะนั้นอาจต้องใช้เวลาสักระยะ เพื่อให้ปรับตัวให้เข้ากับธรรมชาติของสุนัข อย่างไรก็ตามการที่รับเจ้าบุญรอด มาอยู่ในการดุแลก็ถือเป็นความตั้งใจตั้งแต่แรกที่ได้ช่วยชีวิตจากกลางทะเล เพราะเห็นแววตาเขาแล้วน่าสงสาร ต้องการให้มีคนช่วยเหลือและดูแล ถึงตอนนี้ตนเองและคนในครอบครัวก็พร้อมที่จะดูแลเจ้าบุญรอด ให้มีบ้านหลังใหม่ ชีวิตใหม่ เหมือนสุนัขปกติทั่วไป

สภาพตอนเจอ

ข่าวเก่าที่เกี่ยวข้อง

– ‘เจ้าบุญรอด’ ลอยคอกลางอ่าวไทย ว่ายน้ำไปเกาะแท่นขุดเจาะกลางทะเล เอาชีวิตรอด

– “เจ้าบุญรอด” สุนัขลอยกลางทะเล มีอาการดีขึ้นต่อเนื่อง รอฟื้นฟูอีกระยะ ก่อนไปอยู่บ้านใหม่ที่ขอนแก่น

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เลขากกต. ยัน ยึดสูตรเดียวตามกฎหมาย เตรียมเอาผิดอาญา ผู้สมัครส.ส.ขาดคุณสมบัติ
บทความถัดไปคอฟฟี่เบรก : อีก5เดือน