ญาติปาดน้ำตาสั่งเสีย ก่อนส่งร่าง ‘ปลายฝน’ ขึ้นเชิงตะกอน ปชช.ร่วมไว้อาลัยกว่า 500 คน

ญาติปาดน้ำตาสั่งเสีย ก่อนส่งร่าง ‘ปลายฝน’ ขึ้นเชิงตะกอน ปชช.ร่วมไว้อาลัยกว่า 500 คน ขณะฝ่ายการเมืองหายไปเกือบหมดเกลี้ยง พบ “พินิจ จารุสมบัติ” ที่เดินทางมาเป็นประธานประชุมเพลิง

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าล่าสุด บรรยากาศงานวันฌาปนกิจศพ น.ส.ปลายฝน อ่ำสาริกา อายุ 19 ปี ผู้ที่ตัดสินใจก่อเหตุแขวนคอตายภายในห้องพักที่กรุงเทพฯ หลังจากเข้าใจผิดจนเกิดความน้อยใจในรัฐบาล และวาดภาพเหมือนนายกรัฐมนตรี ที่ไม่ยินยอมจ่ายเงินช่วยเหลือเยียวยาคนจนผู้ได้รับผลกระทบจากโรคระบาด โควิด-19 จนถึงขั้นไม่มีเงินซื้อนมให้ลูกกิน ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวต่อเนื่องไปแล้วนั้น

อ่าน ตาปลายฝนเชื่อ หลานเขยคนใหม่ไม่บอกรับ 5 พันมาแล้ว ชี้เป็นคนถือเอทีเอ็ม เหตุหลานคิดสั้น

อ่าน ‘จาตุรนต์-พิธา’ ร่วมพิธีสวด ‘ปลายฝน’ คืนสุดท้าย

อ่าน แรมโบ้ร่วมงานศพน้องปลายฝน เผย ‘บิ๊กตู่’ ฝากแสดงความเสียใจ รับไม่สบายใจเหตุเข้าใจผิด

บรรยากาศในวันนี้ได้พบมีประชาชนทั่วไปเดินทางมาเข้าร่วมงานไว้อาลัย และประชุมเพลิงส่งวิญญาณหญิงสาวกันเป็นจำนวนมากถึงกว่า 500 คน โดยมี นายพินิจ จารุสมบัติ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นนักการเมืองเจ้าถิ่น ฐานเสียง อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา เดินทางมาเป็นประธานในการประชุมเพลิงฝ่ายฆราวาสเท่านั้น ส่วนนักการเมืองรายอื่นๆ ที่เคยมาในวันสวดพระอภิธรรมศพกันเป็นจำนวนมาก ได้กลับไปหมดแล้ว

นอกจากนี้ยังมีอดีต ส.ส.นักวาดภาพอีกราย คือ นพ.ทศพร เสรีรักษ์ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.แพร่ ได้นำภาพวาดเหมือน น.ส.ปลายฝน จากฝีมือตนเอง มาแสดงให้แก่ทางญาติและแขกดู พร้อมระบุว่าต้องการที่จะนำมาประมูลผ่านทางโลกสังคมออนไลน์ เพื่อที่จะนำเงินมาช่วยเหลือน้องต้นกล้า บุตรชายวัย 8 เดือนของ น.ส.ปลายฝน

นพ.ทศพร กล่าวว่า เป็นภาพที่ใช้เวลาในการวาดประมาณ 1 คืน หลังจากได้เดินทางกลับไปจากการมาร่วมงานฟังพระสวดพระอภิธรรมศพของ น.ส.ปลายฝน ในคืนแรก เมื่อวันที่ 29 เมษายนที่ผ่านมา ซึ่งหากมีการประมูลและได้เงินมา ก็จะนำมามอบให้แก่ทางญาติของ น.ส.ปลายฝน ไว้ใช้ในการเลี้ยงดูน้องต้นกล้า ผู้เป็นบุตรชายทั้งหมด

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังจากเสร็จสิ้นพิธีการวางดอกไม้จันทน์ของแขกผู้มาร่วมไว้อาลัยทั่วไปแล้ว ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำร่างของ น.ส.ปลายฝน ขึ้นสู่เชิงตะกอนในเมรุ นายพร อ่ำสาริกา อายุ 69 ปี ผู้เป็นตาได้เข้าไปเคาะโลงศพสั่งเสียต่อ น.ส.ปลายฝน ว่า หากเกิดชาติหน้าขอให้กลับมาเกิดเป็นตาเป็นหลานกันอีก หลานตา ตายังรักและคิดถึงเหลือเกินโชคดีนะลูกนะ จากนั้นได้ถอดแว่นตาปาดน้ำตาด้วยความอาลัยทิ้งท้าย

ขณะที่มีผู้สื่อข่าวบางสำนักยังถามอีกว่า น้องปลายฝนได้กลับมาบอก มาหาอะไรบ้างไหม ? นายพร ตอบว่า “ไม่มีมาเลย ก็คอยอยู่ทุกวันแต่ไม่มา” และ ยังถูกถามอีกว่าอยากจะบอกอะไรกับใครบ้างไหม ? ตาพรได้ตอบไปถึงหลานเขยหน้าใหม่ผู้ก่อเหตุยักยอกเงินว่า “ ถ้าเป็นลูกผู้ชายจริง ก็ขอให้มาเปิดเผย ถ้าไม่อย่างนั้นสังคมจะตามล่าจนอยู่ไม่เป็นสุขเหมือนกัน”

“ต้องกลับมาเปิดเผยยอมรับความจริงแล้วสังคมจะให้อภัย หากกลับมาได้ ก็ขอให้กลับมา เปิดเผยได้ขอให้เปิดเผยมาเลย ทำความผิดแล้วสารภาพความจริงต่อคนในสังคมได้รับรู้ เชื่อว่าสังคมจะให้อภัยแก่เขาเอง” นายพร กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คนกรุงเริ่มลงสนาม เข้าสวน ‘เดิน-วิ่ง’ ออกกำลังกาย หลังกทม.เริ่มผ่อนปรน
บทความถัดไปเมืองไทยประกันภัย เปิดตัวเอ็กซ์คลูซีฟ “HEALTH TRUST”