หนุ่มขับเบนซ์หัวร้อนตบคุณตา เตรียมพบ พนง.สอบสวนบ่ายนี้ ตาลั่นไม่ให้อภัย ขอว่าตามกฎหมาย

จากกรณีนายมนตรี สาคุณ อายุ 69 ปี ชาว ต.สำโรง อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ศรศักดิ์ พากระโทก สว.(สอบสวน) ที่ สภ.หนองสองห้อง หลังถูกคนขับรถเบนซ์ตบเข้าที่ขมับ ขณะขับรถเข้ามาต่อ พ.ร.บ. ในเขต อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้วคือนายพรศักดิ์ พันธ์ชัย หรือเก่ง อายุ 46 ปี ชาว ต.ดอนดั่ง อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น โดยนายพรศักดิ์จะเข้าพบกับนักงานสอบสวน

ล่าสุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 กรกฎาคม ที่บ้านมารดาของนายพรศักดิ์ เจ้าของรถเบนซ์สีดำ ซึ่งพบมารดาอยู่ที่บ้าน แต่ไม่ยอมคุยกับผู้สื่อข่าว เนื่องจากอายุมากแล้ว และไม่สบายใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น

ขณะเดียวกันเพื่อนบ้านข้างเคียงกับบ้านมารดาของนายพรศักดิ์ได้มาพูดคุยว่า รู้จักและสนิทกับที่บ้านนายพรศักดิ์เป็นอย่างดี นายพรศักดิ์มีพี่น้องทั้งหมด 5 คน ต่างก็แยกย้ายกันไปมีครอบครัวกันหมดแล้ว มีเพียงนายเก่งที่แวะเวียนมาดูแลพ่อกับแม่ และพ่อเพิ่งเสียชีวิตไปประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา ที่บ้านมารดาจึงอาศัยอยู่กับญาติพี่น้อง เพราะนายเก่งมีธุรกิจและครอบครัวอยู่ที่ จ.ร้อยเอ็ด

เพื่อนบ้านรายดังกล่าวระบุว่า ตั้งแต่เห็นนายเก่งโตมาจนมีครอบครัว นายเก่งเป็นคนดี มีจิตใจโอบอ้อมอารี ไม่เคยเห็นอารมณ์ฉุนเฉียว หรือทำร้ายใครที่ไหน ที่ผ่านมาจะแวะมาหาแม่ที่บ้าน และในปีนี้นายเก่งก็มาทำนาช่วยแม่ที่บ้านด้วย ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามที่เห็นในข่าวนั้น โดยส่วนตัวเชื่อว่าเกิดจากการที่นายเก่งห่วงมารดาที่นั่งไปในรถด้วยกัน ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องส่วนตัว ในจุดนี้ไม่ขอแสดงความคิดเห็นอะไร

ขณะที่ พ.ต.อ.บรเมศร์ สายคำทอน ผกก.สภ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น กล่าวว่า หลังจากทราบชื่อที่อยู่และบ้านมารดาของนายเก่ง ซึ่งเป็นชายคนขับรถเบนซ์ที่ก่อเหตุทำร้ายนายมนตรีแล้ว ก็ได้เบอร์โทรศัพท์จากมารดาของนายเก่ง โดยโทรศัพท์พูดคุยกับนายเก่ง ซึ่งนายเก่งยืนยันว่าได้ขับรถเบนซ์ไปเยี่ยมพี่ชายที่ จ.เชียงใหม่ เห็นข่าวที่สื่อมวลชนนำเสนอไปแล้ว พร้อมที่จะขับรถกลับมาพบพนักงานสอบสวน เพราะไม่อยากตกเป็นจำเลยของสังคม และพร้อมให้ข้อมูลตามความเป็นจริงในเรื่องที่เกิดขึ้นเช่นกัน ซึ่งจะถึงที่ สภ.หนองสองห้อง ในช่วงบ่ายวันนี้

“ในส่วนของพนักงานสอบสวน เมื่อนายเก่งเดินทางมาถึงก็จะทำการสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหา ซึ่งก็ต้องดูว่านายเก่งรับสารภาพหรือให้การเช่นใด ซึ่งข้อหาดังกล่าวทำร้ายร่างกายผู้อื่น ข้อหาดังกล่าวนั้น มีทั้งโทษปรับและจำคุก โทษดังกล่าวนั้นก็ต้องดูหนังสือซึ่งแพทย์ทำการรักษาคนเจ็บว่ามีบาดแผลหรืออาการเช่นใด พนักงานสอบสวนก็จะมีการพิจารณาดู ถ้าพิจารณาแล้วพบว่ามีโทษแค่ปรับ ก็จะพิจารณาดูอีกว่าปรับที่ชั้นพนักงานสอบสวนได้หรือไม่ ถ้าได้พนักงานสอบสวนก็จะดำเนินการให้ ถ้าไม่ได้ก็จะต้องนำส่งที่ศาลเพื่อให้ศาลพิจารณาตามความเหมาะสมตามขั้นตอนต่อไป”

ด้านนายมนตรี ผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า ทุกคนในครอบครัวมีความโล่งใจที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพบเจอกับครอบครัวและตัวคนขับรถเบนซ์ที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายแล้ว ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายทันที เพราะครอบครัวไม่ให้อภัยและไม่ยกโทษให้ ทุกอย่างว่ากันตาขั้นตอนของกฎหมายเท่านั้น

ย้อนอ่าน : หนุ่มเบนซ์หัวร้อนชกตาวัย 69 ปี ฉุนถูกปาดหน้า แถมบังคับกราบขอโทษแม่ตัวเอง
คุณตาเดินหน้าเอาผิดหนุ่มเบนซ์หัวร้อน หลังถูกตบที่ขมับซ้าย อ้างถูกตาขับรถปาดหน้า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon