พบแล้ว! กัปตันเรือเฟอร์รี่ ลอยติดเกาะแตน จนท.เข้ากู้ศพ พร้อมรับตัว 2 ผู้รอดชีวิต กลับเข้าสมุย

พบแล้ว! กัปตันเรือเฟอร์รี่ ลอยติดเกาะแตน จนท.เข้ากู้ศพ พร้อมรับตัว 2 ผู้รอดชีวิต กลับเข้าสมุย ส่งต่อแพทย์ตรวจอาการที่โรงพยาบาลเกาะสมุย

สืบเนื่องจากคืนวานนี้ (1 สิงหาคม) เกิดเหตุเรือเฟอร์รี่ ราชา 4 ของบริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) เป็นเรือเช่าเหมาลำ ซึ่งบรรทุกรถบรรทุกใหญ่ 3 คัน รถกระบะ 4 ล้อ 1 คัน พร้อมลูกเรือ 12 คน และผู้โดยสาร 4 คน รวม 16 คน เกิดเหตุล่มบริเวณเกาะสี่ เกาะห้า หลังเดินทางออกจากท่าเรือสมุยได้ประมาณ 5 ไมล์ทะเล เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีคลื่นลมแรงกว่าปกติ เบื้องต้นสามารถช่วยชีวิตได้แล้ว 9 ราย อีก 7 ราย ยังสูญหาย โดยเจ้าหน้าที่ได้ยุติการค้นหาเมื่อเวลา 01.30 น. เนื่องจากสภาพอากาศแปรปรวน ทะเลมีคลื่นสูง และจะมีการออกค้นหาอีกครั้งในช่วงเวลา 08.30 น.ของวันที่ 2 สิงหาคมนั้น

อ่าน คืบหน้า เหตุเรือเฟอร์รี่ราชาล่มกลางสมุย พบศพนายเรือ 1 ราย ลอยติดเกาะแตน ยังสูญหายอีก 4

อ่าน ผู้รอดชีวิตเล่านาทีระทึก เรือเฟอร์รี่เจอพายุ จมกลางทะเลเกาะสมุย เช้านี้ค้นหา 7 ผู้สูญหาย

อ่าน ราชาเฟอร์รี่เร่งให้การช่วยเหลือลูกเรือราชา 4 หลังคลื่นลมแรงเป็นเหตุให้เรือล่ม

Advertisement

อ่าน พบผู้รอดชีวิตเพิ่ม 2 ราย ลอยไปติดเกาะแตน ยังค้นหาอีก 5 เหตุเรือเฟอร์รี่ล่มกลางทะเลเกาะสมุย

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 2 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย นาวาโท รัฐพล ชะตะเจริญ หัวหน้าสถานีเรือสมุย ฐานทัพเรือสงขลา ทัพเรือภาคที่ 2 นายสุทธิพงษ์ ทองเรือง ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ตำรวจสภ.เกาะสมุย ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี และอาสาสมัครกู้ชีพ กู้ภัยเกาะสมุย ลงเรือสปีดโบ๊ทเข้าตรวจสอบที่เกาะแตน ม.2 ต.ตลิ่งงาม อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ที่ห่างจากจุดพบเกิดเหตุบริเวณเกาะสี่ เกาะห้า ประมาณ 5 ไมล์ทะเล หลังจากรับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบผู้รอดชีวิตจากเหตุเรือล่ม 2 ราย และพบผู้เสียชีวิต 1 ราย

นายพชร ทิพย์รัตน์ กะลาสีผู้รอดชีวิต กล่าวว่า ตนลอยคออยู่กลางทะเลมาตลอดคืน ท่ามกลางคลื่นลมแรง จนรุ่งเช้าตนได้หมดสติไปพักหนึ่ง จนมารู้สึกตัวอีกทีได้มองเห็นฝั่งก็พยายามว่ายน้ำเข้าฝั่งจนหมดแรง กว่าจะถึงฝั่งก็ประมาณ 8 โมงกว่า

Advertisement

ด้านนายสุวิทย์ นรเศรษฐวรชัย ผู้จัดการบริษัทรับเหมาขนขยะ ที่ได้รับบาดเจ็บที่เท้าจากการกระแทกหิน กล่าวว่า ตนยังรู้สึกตื่นเต้นไม่หาย ตนคิดว่าทุกคนต้องรอดเพราะมีการแจกชูชีพให้สวมใส่ทุกคน ตอนช่วงที่เรือจะจมเห็นคนอื่นเค้ากระโดดจากเรือตนเองก็กระโดดตามจนเกือบไม่ทัน จากนั้นตนก็ไม่เจอใครอีกเลย จนลอยมาติดที่เกาะแตน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เข้าที่บริเวณชายหาดเกาะแตน เพื่อกู้ศพ นายเทวินทร์ สุราษฎร์ ตำแหน่งนายเรือ ที่ลอยมาติดอยู่บริเวณโขดหิน สภาพศพสวมเสื้อเชิ้ตสีน้ำตาล นุ่งกางเกงสแลคสีกรมท่า บริเวณใบหน้ามีบาดแผลจากคลื่นทะเลซัดร่างไปกระแทกจากโขดหิน

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ขณะที่มีผู้แจ้งว่าพบศพ 2 ศพ ลักษณะการแต่งกายสวมเสื้อสีดำ ลอยติดบริเวณโขดหิน เกาะแตน จากการตรวจสอบไม่พบตามที่มีผู้แจ้งเข้ามา สรุปล่าสุดยังมีผู้ที่สูญหาย 4 คน ได้แก่ 1.นายศิระวุธ ทองบุญยัง ตำแหน่งสรั่งช่างกล 2.นายทิวากรณ วัชรฤทธิ์ ตำแหน่ง กะลาสี 3.นางสาวนภัรดา จันหาญ ตำแหน่ง พนักงานขายของบนเรือ 4.นายชาญชัย เหล่าทรัพย์ ตำแหน่ง คนขับรถบรรทุกสิบล้อ

ขณะที่ทางด้านราชาเฟอร์รี่ ได้ออกหนังสือขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นเหตุฉุกเฉินที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น โดยเน้นย้ำให้เร่งช่วยเหลือลูกเรือและผู้โดยสารทั้งหมดให้ได้ จากนั้นจะเร่งกู้เรือขึ้นมา พร้อมทั้งตรวจสอบข้อเท็จจริงถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น หากมีความคืบหน้าจะแจ้งประกาศเพิ่มเติมทันที

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image