‘ไทด์ เอกพัน’ หนุนบิณฑ์ปกป้องสถาบัน ชวนร่วมแสดงพลัง 1 พ.ย. เผยเจ้าตัวมีสปิริตลาออกเอง

เมื่อเวลา 10.45 น. วันที่ 28 ตุลาคม ที่วัดโพธิ์ศรีวิเวก บ้านปะ ต.จอมพระ อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ นายเอกพัน บรรลือฤทธิ์ หรือไทด์ ดารานักแสดงชื่อดัง พร้อมด้วยเลขามูลนิร่วมกตัญญู กรุงเทพฯ และเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมด้วยเครือข่ายอาสากู้ภัยในพื้นที่ เดินทางมาร่วมทอดกฐินสามัคคีเพื่อสมทบทุนสร้างอุโบสถที่ยังสร้างไม่แล้วเสร็จ โดยมีนางรัตนา สมสกุลรุ่งเรือง ประธานมูลนิธิร่วมกตัญญู เป็นเจ้าภาพอุปถัมภ์ ท่ามกลางประชาชนในพื้นที่ที่เดินทางมาร่วมแห่กฐินสามัคคีนับพันคน และมีการเต้นรำกันอย่างสนุกสนานพร้อมกับขบวนกลองยาวแห่รอบอุโบสถ 3 รอบ ขณะที่ยาว ลูกหยี ดาราตลก ก็มาร่วมแห่กฐินในครั้งนี้ด้วย พร้อมกับร่วมเต้นรำกับชาวบ้านอย่างสนุกสนาน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเอกพันได้เปิดเผยถึงกรณีที่นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ประกาศลาออกจากมูลนิธิร่วมกตัญญูตามที่เป็นข่าว ว่า ตนเองยังทำงานอยู่กับมูลนิร่วมกตัญญูเหมือนเดิม เพราะเป็นหัวหน้าอาสาสมัครมูลนิร่วมกตัญญู และเป็นผู้จัดการฝ่ายบุคคล ส่วนคุณบิณฑ์เขามีจุดยืนของเขาคือประกาศอย่างเต็มตัวว่าเขาจะปกป้องศาสนา พระมหากษัตริย์

นายเอกพันกล่าวว่า พวกเราก็เหมือนกัน ตนเองก็เหมือนกัน ปกป้องพระมหากษัตริย์อยู่แล้ว เพราะเราคนไทย แต่เขาไม่อยากให้มูลนิธิได้รับผลกระทบจากการที่เขาพูดอะไรไปโดยที่อาจจะไม่ตรงกับคนที่เขาคิดต่างกับเรา เขาก็เลยมีสปิริต แสดงจุดยืนของเขาคือขอลาออกจากการเป็นอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู แล้วจะกลับมาเป็นอาสาสมัครอีกเหมือนเดิมนั้นหรือไม่ก็เป็นเรื่องของอนาคต ทั้งนี้ หากทุกอย่างสงบเรียบร้อย บ้านเมืองมีความสุขร่มเย็นเหมือนเดิม เขาอาจจะเดินเข้ามาสมัครเป็นอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูเหมือนเดิมก็ได้ พวกเราพร้อมที่จะอ้าแขนรับเขากลับมาอยู่แล้ว โดยเฉพาะท่านประธานมูลนิธิร่วมกตัญญู คนที่เกี่ยวข้องกับมูลนิธิร่วมกตัญญู ถ้าเกิดว่าเขามาทำหนังสือขอลาออก ไม่มีใครให้เขาออกอยู่แล้ว แต่ด้วยความเป็นลูกผู้ชายของเขา เขาขอลาออกเพื่อจะไปต่อสู้ให้เต็มตัว โดยที่ไม่มีคำว่าอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เป็นนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ คนเดียว ที่จะไปปกป้องพระมหากษัตริย์

นายเอกพันกล่าวว่า ส่วนกิจกรรมที่จะเกิดขึ่นวันที่ 1 พ.ย.63 ที่วัดพระแก้วนั้น ตนเองคิดว่าสมควรและถึงเวลาแล้วที่คนไทยทุกคนที่อาศัยในผืนแผ่นดินที่มีจุดยืน หรือศูนย์จุดรวมจิตใจของเราคือชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ 3 อย่างนี้ที่คนไทยเราจะขาดไม่ได้ คนไทยไม่มีภัยพิบัติต่างๆ ที่รุนแรงเหมือนประเทศอื่นๆ อย่างเช่นโควิดที่ผ่านมา เมืองไทยก็รอดพ้น อยู่กันอย่างร่มเย็นเป็นสุขเพราะอะไร ไม่ใช่เพราะบุญบารมีของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ของชาติศาสนา พระมหากษัตริย์หรือที่คอยปกป้องพวกเรา

“ถึงเวลาแล้วที่พวกเราจะต้องออกมาแสดงความกตัญญูกับผืนแผ่นดินไทย ปกป้องพุทธศาสนา ปกป้องพระมหากษัตริย์ ไม่ว่ากันหากคุณจะเรียกร้องรัฐธรรมนูญ จะเรียกร้องประชาธิปไตย มีข้อนู้น ข้อนี้ ไม่ได้ห้าม พวกเราไม่ได้ห้าม แต่ขออย่างเดียวให้ออกมาปกป้องชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ นี่เป็นสิ่งที่เหยียบย่ำหัวใจคนไทยไม่ได้ ขอวันที่ 1 พ.ย.ให้ทุกคนไปรวมใจกันที่ท้องสนามหลวง หรือวัดพระแก้ว

“ส่วนโครงการรับบริจาคต่างๆ ตอนนี้ไม่มี เพราะว่าเราไม่มีโครงการที่จะเดินไปแจกของอะไรต่างๆ ตอนนี้เป็นเรื่องของการรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์อย่างเดียว อาจจะมีอีกโครงการหนึ่ง ถ้าเกิดว่าที่ท้องสนามหลวงหรือที่วัดพระแก้วประสบความสำเร็จ คุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ กับผมจะไปทุกจังหวัด อยากให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนตามจังหวัดต่างๆ ออกมาแสดงความจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เริ่มจากจังหวัดไหน ไล่กันสัปดาห์ละ 1 จังหวัด เราจะทำทุกวันอาทิตย์ เช่น สัปดาห์หน้าเราจะไป จ.อุบลราชธานี เปิดเลย คนทั้งจังหวัดอุบลราชธานี ใครที่จงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ให้ใส่เสื้อเหลืองมารวมกันทั้งจังหวัด พ่อค้าแม่ค้าคนไหนไม่ต้องขาย วันนั้นเปิดให้กินฟรี ถึงเวลา 6 โมงเย็น ร้องเพลงชาติ เพลงสรรเสริญพระบารมีแล้วก็ส่งเสียงกึกก้องทั่วฟ้าเมืองไทยด้วยการกล่าว ‘ทรงพระเจริญ’ นี่คือกิจกรรมที่วางไว้


“ส่วนกิจกรรมในวันนี้ มูลนิธิร่วมกตัญญูรับเป็นเจ้าภาพกฐิน ปีละ 10 กว่าวัด ส่วนปีนี้ทอดกฐิน 9 วัด บางทีรับเป็นกฐินหลวงบ้าง โดยเฉพาะวัดไหนที่อยากจะมีปัจจัยสร้างโบสถ์ สร้างวิหาร อย่างเช่นที่วัดแห่งนี้ที่ยังสร้างไม่แล้วเสร็จ โบสถ์ที่นี่มูลนิร่วมกตัญญูมาสร้างเอาไว้ให้ สร้างพระประธานให้ด้วย แล้วที่ใกล้จะเสร็จนี้ ทางมูลนิธิก็จะจัดการสร้างให้เสร็จ”
นายเอกพันกล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘บิณฑ์’ ร่ำไห้กลางไลฟ์ ประกาศลาออก ‘ร่วมกตัญญู’ ขอสู้ด้วยตัวเอง ลั่นไม่เคยคิดจะตบเด็ก
เริ่มแล้ว! บิณฑ์ นัดรวมพลเสื้อเหลือง-ชมพู ปกป้องสถาบัน ที่วัดพระแก้ว 1 พ.ย.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไทยลีก แจ้งปรับคิวศึกไทยลีกของทัพกว่างโซ้ง หลังต้องลุยถ้วยเอเอฟซี
บทความถัดไปถึงคราว ‘ทวิตเตอร์’ ล่มบ้างแล้วจ้า!! พบใช้งานไม่ได้ในหลายประเทศในเอเชีย