เผยชื่อผู้สมัครชิง ‘นายกเทศมนตรีตำบลหนองขาหย่าง’ ศึกเลือกตั้งครั้งที่ 3 หลังแพ้โหวตโน 2 ครั้งรวด

จากกรณีการเลือกตั้ง นายกเทศมนตรีตำบลหนองขาหย่าง อ.หนองขาหย่าง จ.อุทัยธานี ครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2564 สู่การเลือกตั้งซ่อมครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2564 โดยทั้ง 2 รอบที่ผ่านมามีผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งครั้งละ 1 ราย แต่ผู้สมัครรับเลือกตั้งทั้ง 2 ครั้ง ได้รับคะแนนเลือกตั้งต่ำกว่าคะแนนไม่เลือกผู้ใด หรือโหวตโน

ทำให้สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดอุทัยธานี ต้องประกาศให้มีการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหนองขาหย่างใหม่ เป็นครั้งที่ 3 เปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม ถึงวันที่ 4 มิถุนายน 2564 โดยจะมีการเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 27 มิถุนายน 2564 เวลา 08.00-17.00 น.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเลือกตั้งครั้งนี้มีผู้สมัครรับเลือกตั้งชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรี จำนวน 2 คน หมายเลข 1 นางสาวอาทิตรา ศรีขำ และ หมายเลข 2 นายประจิม จบศรี

ส่วนการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล (สท.) แทนตำแหน่งที่ว่าง มีผู้สมัครรับเลือกตั้ง 4 คน คือ หมายเลข 1 นางสาวปราณี กมลมาลย์ หมายเลข 2 นายกิตติศักดิ์ พิลึก หมายเลข 3 นางสมจิตร คำกลึง และ หมายเลข 4 นายสถาพร นิยมะจันทร์

ในการนี้ สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจะได้จัดให้มีการชี้แจงผู้สมัคร เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับกฎหมาย ระเบียบ วิธีปฏิบัติ ในการหาเสียงเลือกตั้ง แก่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ในวันที่ 7 มิถุนายน 2564 เวลา 09.30-12.00 น. ที่ห้องประชุมเทศบาลตำบลหนองขาหย่าง อ.หนองขาหย่าง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดเงื่อนไขศาล หลัง ‘ลุงพล’ ได้ประกัน หากทำผิดข้อกำหนดเพิกถอนทันที
บทความถัดไปมีเงินเชิญด่า ‘แมท ภีรนีย์’ เปิดหลักฐานฟ้องจริงจ่ายจริง บอกช่วงนี้ว่างพร้อมไปศาล