อุทัยธานีเผยผลเลือกตั้ง ไม่เป็นทางการ ‘นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหนองขาหย่าง’ หลังลงคะแนนครั้งที่ 3

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (27 มิถุนายน) มี การเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหนองขาหย่างใหม่ เป็นครั้งที่ 3 ซึ่งเปิดให้ประชาชนลงคะแนนเสียงตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.

ทั้งนี้ เป็นผลสืบเนื่องจากการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีตำบลหนองขาหย่าง อ.หนองขาหย่าง จ.อุทัยธานี ครั้งที่ 1 เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2564 สู่การเลือกตั้งซ่อมครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2564 โดยทั้ง 2 รอบที่ผ่านมามีผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งครั้งละ 1 ราย แต่ผู้สมัครรับเลือกตั้งทั้ง 2 ครั้ง ได้รับคะแนนเลือกตั้งต่ำกว่าคะแนนไม่เลือกผู้ใด หรือโหวตโน

ทำให้สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดอุทัยธานี ต้องประกาศให้มีการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหนองขาหย่างใหม่ เป็นครั้งที่ 3

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

การเลือกตั้งใหม่ครั้งนี้ มีผู้สมัครรับเลือกตั้งตำแหน่งนายกเทศมนตรี จำนวน 2 คน คือ หมายเลข 1 นางสาวอาทิตรา ศรีขำ และ หมายเลข 2 นายประจิม จบศรี

ผู้สื่อข่าวรายงานผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการว่า น.ส.สาวอาทิตรา หมายเลข 1 ได้คะแนนเสียง 257 คะแนน ส่วนนายประจิม หมายเลข 2 ได้ 139 คะแนน มีผู้ออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งคิดเป็นร้อยละ 82.07

ขณะที่การเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล (สท.) ตำบลหนองขาหย่าง เขตเลือกตั้งที่ 1 แทนตำแหน่งที่ว่าง มีผู้สมัครรับเลือกตั้ง 4 คน ผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ ปรากฏว่า นางสมจิตร คำกลึง หมายเลข 3 ได้รับเลือกตั้ง ได้ 72 คะแนน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โปรจีนเจ๋ง! วันเดียว 7 อันเดอร์ ผงาดคว้าแชมป์เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ รายการที่ 3
บทความถัดไปเช็กสภาพอากาศ 7 วันข้างหน้า กรมอุตุฯชี้ 28 มิ.ย.-3 ก.ค. ทั่วไทยเจอฝนลดลง ถึงน้อย