ตร.เรียก ‘ช่างทาสี’ สอบปากคำเพิ่มเติม เผยยังกังวล ลั่นเอาเรื่องมือตัดเชือกถึงที่สุด อยากถามทำเพราะอะไร

เปิดใจช่างทาสี หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกสอบปากคำเพิ่ม เผยยังหวาดกลัวอยู่

จากกรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปวิดีโอที่เผยให้เห็นชาย 2 ราย ซึ่งเป็นช่างทาสี ลอยตัวค้างอยู่บนหน้าต่างนอกอาคารสูง ตรวจสอบภายหลังพบเป็นชั้น 26 ของอาคาร คอนโดลุมพินี ห้าแยกปากเกร็ด โดยช่างทาสีรายหนึ่งถูกตัดเชือกระหว่างปฏิบัติงานนั้น

ต่อมา พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 17.30 น. วานนี้ (16 ตุลาคม) พนักงานสอบสวนได้เชิญตัว นางสาวเอ (นามสมมุติ) อายุประมาณ 40 ปี ผู้ต้องสงสัยเข้าสอบปากคำจนถึงเวลา 21.30 น. โดยผู้ต้องสงสัยให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างรอผลจากนิติวิทยาศาสตร์

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.30 น. วันนี้ (17 ตุลาคม) นายสอง ชาวไทยใหญ่ อายุ 21 ปี นายสุทิน ทองบูญ อายุ 46 ปี และ น.ส.วริยา สวัสดิ์ อายุ 34 ปี นายจ้าง เดินทางเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด หลังจากสอบปากคำใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

นายสอง ชาวไทยใหญ่ เปิดเผยว่า ตอนนั้นกำลังโรยตัวอยู่ประมาณชั้น 21 เพื่อซ่อมน้ำรั่ว ตอนนั้นตกใจมาก มาเห็นตอนที่อยู่ชั้น 30 ว่ามีคนตัดเชือกแล้ว จึงหยุดอยู่ที่ชั้น 26 และขอความช่วยเหลือ ให้พี่ที่โรยตัวมาด้วยกันพยายามเคาะห้องเพื่อขอความช่วยเหลือ ตอนนี้รู้สึกกังวลมาก ถ้าจะให้กลับไปทำงานอีกรอบก็กล้าทำ แต่ต้องมีคนคอยเฝ้าเชือกด้วย ซึ่งทำงานตรงนี้มาประมาณ 3-4 ปีแล้ว

นายสองกล่าวว่า ถ้าจับตัวได้ก็อยากจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ซึ่งตนโกรธมาก ถ้าเจอตัวเขาก็อยากจะถามว่าตัดเชือกทำไม อยากให้เขารับสารภาพไวๆ อยากรู้ว่าทำไปเพราะอะไร ซึ่งตั้งแต่ทำงานมาก็ยอมรับว่าไม่เคยไปคุกคามคนอื่นเรื่องโรยตัวลงมา ขณะที่เชือกถูกตัด ตนเห็นเลยว่ามีมือยื่นออกมาจากห้องที่ชั้น 21 ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรอพิสูจน์หลักฐานจากรอยนิ้วมือเพิ่มเติม

นายสอง

ด้านนายสุทินเล่าว่า วันนี้มาโรงพักครั้งแรกเพื่อมาสอบปากคำเพิ่มเติม ยังไม่แน่ใจว่าคนตัดเป็นใคร โดยวันที่เกิดเหตุตนขึ้นไปซ่อมน้ำรั่วชั้น 26 น้องอยู่ชั้นที่ 30 น้องตะโกนลงมาบอกว่าพี่เชือกผมโดนตัด ไม่กล้าลงแล้ว จึงให้ตนเคาะหาห้องที่มีคนอาศัยอยู่เพื่อขอความช่วยเหลือและขอผ่านห้อง ตนจึงพบพี่ผู้หญิงเจ้าของห้องจึงขอความช่วยเหลือ บอกว่าเชือกถูกตัดน้องไม่กล้าลงแล้ว พี่เขาจึงดูที่เชือกพบว่าเชือกถูกตัดจริงจึงให้ผ่าน ทั้งนี้ ตั้งแต่ทำงานมาไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ตอนนี้ยอมรับว่าใจสั่นอยู่ แต่ก็ยืนยันว่าจะทำงานต่อไปให้เสร็จ

ขณะที่ น.ส.วริยากล่าวว่า มาสอบปากคำเพื่มเติมว่าขั้นตอนการทำงานมีใครอยู่ตำแหน่งอะไรบ้าง น้องทั้ง 2 เป็นช่างโรยตัวมาซ่อมแซมผนังรั่วซึมของแนวห้อง ซึ่งน้องทำงานเป็นพนักงานมานานเเล้วไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ตนตกใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และรู้สึกกลัวเพราะทำอะไรไม่ถูก ตอนนี้ยังไม่รู้ตัวคนตัด ต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานและพิสูจน์รอยนิ้วมืออย่างละเอียดให้แน่นอนก่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon