ผู้สมัครนายก อบต.โคกใหญ่ จ.เลย พ่ายแค่ 1 แต้ม โร่แจ้งนับคะแนนใหม่ หลังบัตรเสียสูง 3%

ผู้สมัครนายก อบต.โคกใหญ่ จ.เลย แพ้ไป 1 แต้ม โร่แจ้งนับคะแนนใหม่ มีบัตรเสียสูงถึง 3%

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ว่าที่ร้อยตรีหญิง สายพิณ พิลาธรรม ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบลโคกใหญ่ อ.ท่าลี่ จ.เลย ได้เข้าแจ้งตำรวจ สภ.ท่าลี่ ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม ในการนับคะแนน ขอให้ทางคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัด ให้มีการนับคะแนนใหม่ เนื่องจากพบมีเกือบทุกหน่วยนับคะแนน ในเขต อบต.โคกใหญ่ มีพิรุธทำให้เคลือบแคลงสงสัยหลายจุด ที่ไม่ค่อยโปร่งใส มีบัตรเสียจำนวนมาก

ว่าที่ร้อยตรีหญิง สายพิณ พิลาธรรม เผยว่า ขณะนี้ตนได้ทำหนังสือร้องเรียนที่จะส่งถึง คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเลย พร้อมกับได้แจ้งความบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ในเขตของตนที่รับสมัครขอให้มีการนับคะแนนใหม่ ทั้งหมดใน 5 หน่วยเลือกตั้ง ซึ่งระหว่างการนับคะแนนไม่ว่าหน่วยนับคะแนนที่ 1-3 ผู้สังเกตการณ์และประชาชน ได้ทักท้วงในการนับคะแนนของคณะกรรมการตลอด โดยเฉพาะบัตรเสียที่มีจำนวนมากถึง 63 ใบ ถ้าคิดเป็นร้อยละ สูงถึง 3% ของผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง ซึ่งในภาวะปัจจุบันมีการให้ความรู้เกี่ยวกับการเลือกตั้งทางสื่อต่างๆ อย่างแพร่หลาย ประชาชนสามารถเรียนรู้เองได้ เชื่อว่าประชาชนมีความรู้เกี่ยวกับการเลือกตั้งดีพอ จึงไม่น่าจะมีบัตรเสียมากมายถึงขนาดนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเลือกตั้งนายก อบต.โคกใหญ่ อ.ท่าลี่ จ.เลย มีผู้สมัครนายก 3 คน มีนายณรภัทร กันหาวรรณะ เบอร์ 1 ได้คะแนน 803 คะแนน ว่าที่ ร.ต.หญิง สายพิญ พิลาธรรม เบอร์ 2 ได้คะแนน 802 คะแนน นางมลิวัลย์ มาตย์คา เบอร์ 3 ได้คะแนน 344 คะแนน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon