หน้าแรก ภูมิภาค แม่เสียใจ ดำเ...

แม่เสียใจ ดำเนินคดีลูกชาย หลังขโมยช้างพี่ เผยถ้าพ้นโทษจะหาช้างตัวใหม่ให้

8.04.22 | 11:50 น.

ครอบครัวเสียใจที่ดำเนินคดี หลังขโมยช้าง อ้างมรดกครอบครัว เผยหวังต้องการสั่งสอน แม่ระบุถ้าพ้นโทษจะซื้อช้างให้ใหม่

เมื่อวันที่ 8 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีนายไพรวัลย์ สมเลียน หรือแบงค์ อายุ 30 ปี ใช้อาวุธมีดบุกเข้าไปชิง “มาลิโอ้” ช้างเพศผู้ อายุ 13 ปี ของนายขวัญชัย สมเลียน อายุ 34 ปี พี่ชายของตัวเอง โดยนำช้างไปผูกไว้ที่บ้าน อ้างว่าเป็นมรดกครอบครัว ต้องการให้มีการเจรจาขาย “มาลิโอ้” ในราคากว่า 1 ล้านบาท เพื่อนำมาแบ่งกับพี่น้อง 3 คน เหตุเกิดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมา

จากนั้นตำรวจได้ควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.สตึก ซึ่งพี่ชายและนางสมควร สมเลียน อายุ 52 แม่นายแบงค์ได้แจ้งความดำเนินคดีฐานลักทรัพย์ ตำรวจจึงทำการสอบสวนแล้วส่งสำนวนส่งอัยการในเวลาต่อมา

นางสมควรกล่าวว่า เสียใจที่ต้องแจ้งความดำเนินคดีกับลูกชายตัวเอง ที่ผ่านมานายแบงค์ได้สมบัติมากกว่าพี่น้องอีก 2 คน ช้างแบ่งให้แบงค์ 1 เชือก ส่วนอีก 1 เชือก พี่ชายกับน้องสาวได้คนละครึ่ง แต่แบงค์เดินชีวิตผิดพลาด ไปติดยา เสพยาบ้า เลิกรากับภรรยา แล้วยกช้างให้ฝ่ายหญิง

“รู้สึกไม่ดีที่ลูกต้องได้รับโทษ สัญญาว่าหากพ้นโทษออกมาแล้ว จะหาช้างตัวใหม่ให้เลี้ยงอีก” นางสมควรกล่าว

ด้านนายขวัญชัย พี่ชายนายแบงค์ บอกว่า สาเหตุที่แจ้งความดำเนินคดีเพราะต้องการสั่งสอน ยังรักน้องเหมือนเดิม และคาดว่าศาลคงจะลงโทษสถานเบา เพราะเป็นพี่น้องกัน หลังจากนั้นคงจะปรับความเข้าใจกันได้

Advertisement
นายขวัญชัย พี่ชายนายแบงค์
ช้างที่โดนขโมย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง