สะพัด! ผอ.-ผจก.กรุงเทพคริสเตียน ถูกให้ออก-ตั้งคณะกรรมการสอบ

สะพัด! ผอ.-ผจก.กรุงเทพคริสเตียน ถูกให้ออก-ตั้งคณะกรรมการสอบ

กรุงเทพคริสเตียน – เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม โลกออนไลน์ ได้เผยแพร่เอกสารของโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน ว่าให้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวน ดร.วัชรพงษ์ อภิญญานุรังสี ผู้จัดการ และ นายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ ผู้อำนวยการ โดยมีเนื้อหาดังนี้

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 ที่ผ่านมา ท่านประธานกรรมการบริหารโรงเรียนพร้อมด้วย ศาสนาจารย์ ดร.ศักดิ์ศิษฏ์ ม่วงศักดิ์ และ มัคนายกสุสันต์ ภัทรธรรมมาศ ที่ปรึกษากฎหมาย สภาคริสตจักรในประเทศไทย ได้มีการเชิญ ดร.วัชรพงษ์ อภิญญานุรังสี ผู้จัดการ และนายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ ผู้อำนวยการ เข้าพบเพื่อพูดคุยถึงปัญหาด้านการบริหารจัดการของโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย โดยมีผลสรุปคือ ให้ดร.วัชรพงษ์ อภิญญานุรังสี และ นายศุภกิจ จิตคล่องทรัพย์ รับผิดชอบกับปัญหาที่เกิดขึ้น โดยให้เซ็นเอกสารยอมรับว่ามีการดำเนินการผิดขั้นตอน และขอให้รับผิดชอบด้วยการลาออกจากตำแหน่ง

อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการบริหารภายในโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัยได้มีการปรึกษาหารือร่วมกันอีกครั้งหนึ่ง และมีความเห็นว่าการดำเนินการใดๆ โดยผู้อำนวยการ และผู้จัดการนั้นเป็นการกระทำในนามของโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ดังนั้นเพื่อให้เกิดความชอบธรรมและโปร่งใส กรรมการบริหารภายในฯ จึงมีมติขอให้มีการจัดตั้งคณะกรรมการพิจารณาสอบสวนอย่างเป็นทางการและขอยกเลิกการทำจดหมายเซ็นยินยอมเพื่อแสดงความรับผิดชอบดังกล่าว

ภาพจาก @Buffalo19 และ
ศาสนวิทยา dr.Sinchai Chaojaroenrat

ภายหลังจากกรณีดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์นั้น ทำให้มีการพูดคุยในโลกออนไลน์ถึงความเหมาะสม จำนวนมาก และหวั่นจะเป็นเรื่องสืบเนื่องจากนโยบายการให้ใส่ชุดไปรเวท

ทั้งนี้ หลังจากนายศุภกิจ ดำรงตำแหน่งผอ. ได้มีนโยบายให้นักเรียนชั้นมัธยม แต่งกายด้วยชุดไปรเวท เป็นการทดลองสัปดาห์ละ 1 วัน สร้างความฮือฮาให้กับโลกออนไลน์เป็นอย่างยิ่ง

กรุงเทพคริสเตียน เอฟเฟ็กต์! เสรีภาพ 1 วันในชุดไปรเวต ถึงการยอมรับความเห็นต่าง

เผยที่มาแต่งชุดไปรเวท ‘ผอ.ร.ร.กรุงเทพคริสเตียน’ ปิ๊งงานวิจัยสมัยเรียนนอก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กทม.ตรวจเข้มมาตรฐาน ‘รถพยาบาล’ เตรียมพร้อมให้บริการฉุกเฉิน 24 ชม.
บทความถัดไปซัมซุงส่งมอบความยิ่งใหญ่ท้ายปี ตอกย้ำผู้นำนวัตกรรมอันดับ1ของโลก