เอาด้วย! สถานทูตสวีเดน เผยเหตุผลดีๆ ที่คนฝันอยาก ‘ย้ายประเทศ’ โซเชียลแซว มาได้ทันเวลา

เอาด้วย! สถานทูตสวีเดน เผยเหตุผลดีๆ ที่คนฝันอยาก ‘ย้ายประเทศ’ โซเชียลแซว มาได้ทันเวลา

ปรากฏการณ์ “ย้ายประเทศกันเถอะ” ยังคงอยู่ในความสนใจของโลกโซเชียล เห็นได้จากความเติบโตภายในกรุ๊ป “ย้ายประเทศกันเถอะ” ทางเฟซบุ๊ก ซึ่ง ณ ปัจจุบันนี้มียอดสมาชิกแล้วมากกว่า 560,000 คน (ข้อมูลเมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 3 พ.ค.64)

กลุ่มดังกล่าวตั้งขึ้นเพื่อแบ่งปันขั้นตอนวิธีการย้ายไปอยู่ประเทศอื่น ให้คำปรึกษาด้านต่างๆ ในการดำรงชีวิตในต่างแดน เพื่อหลีกหนีการใช้ชีวิตในประเทศไทย

อย่างไรก็ดี มีคนดังจำนวนหนึ่งออกมาแสดงทรรศนะกรณี “ย้ายประเทศ” แล้ว อาทิ ศาสตราจารย์ ดร.ชาญวิทย์ เกษตรศิริ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, รศ.สมชาย ปรีชาศิลปกุล นักวิชาการกฎหมาย, นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตนักเคลื่อนไหวทางการเมือง และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์

อ่านข่าว :โควิดระบาดในไทย 3 ระลอก ผุดกลุ่ม ‘ย้ายประเทศกันเถอะ’ ตั้งเพียง 1 วัน สมาชิกพุ่ง 3.1 แสนคน
ปรากฏการณ์ ‘ย้ายประเทศกันเถอะ’ เมื่อรัฐสร้างบาดแผล ทำคนรุ่นใหม่ ไม่อยากทน
‘สมชาย’จี้ผู้มีอำนาจตระหนัก ระบบการเมืองบัดซบรุนแรง ทำคนอยากย้ายประเทศ

ล่าสุด สถานเอกอัครราชทูตสวีเดน ณ กรุงเทพมหานคร ได้ออกมากล่าวถึงความฝันในการอยากย้ายประเทศด้วยเช่นกัน โดยระบุว่า ท่านกำลังฝันจะย้ายประเทศอยู่หรือเปล่า เราขอนำเสนอเหตุผลว่าเหตุใดประเทศสวีเดนอาจเป็นจุดหมายปลายทางที่ดี ดังนี้ สิทธิและการคุ้มครองแรงงานที่เข้มแข็ง ทุกเพศมีความเท่าเทียมกัน ให้คุณค่ากับนวัตกรรม ตลอดจนระบบสวัสดิการครอบคลุมทุกคน

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คลิก

ทั้งนี้ หลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไปได้มีผู้กดถูกใจแล้วมากกว่า 8,300 ครั้ง อีกทั้งแชร์ออกไปกว่า 5,500 ครั้ง นอกจากนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากกว่า 1,000 รายการ

อาทิ สถานทูตสวีเดนสุดปัง! เก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋า ลาแล้วหนาบ้านเก่า ดินแดนที่เราเกิดมา.., แค่การทำงานของสถานทูตนั้น ก็รู้เลยว่าประเทศนี้น่าอยู่ น่าเอาความรู้ความสามารถไปพัฒนาประเทศนี้ให้ดียิ่งขึ้นไปอีก,

สถานทูตรู้สถานทูตเห็น เลิฟสุดๆ ค่ะ, เธอมาได้ทันเวลาพอดี อย่างกับรู้ใจ, เคยทำงานกับบริษัทสวีเดน สวัสดิการโหดมาก คือดีงามสุดๆ ทำงานมาหลายที่ไม่เคยเจอที่ไหนดูแลพนักงานได้ VIP แบบนี้ เป็นบริษัทที่ทำงานด้วยนานที่สุดในชีวิต เค้าบอกว่าเป็นเรื่องปกติของสวีเดนที่ดูแลคนเป็นอย่างดี แนวเห็นค่าของคนอ่ะค่ะ ยังเคยคิดเลยว่า อยากไปอยู่ประเทศนี้จัง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แฟนช่อง 7 เฮ! หลัง จอนนี่ แอนโฟเน่ โพสต์ภาพพร้อมแคปชั่น ‘มาแล้วครับ’
บทความถัดไปหมิ่นประมาท! เก๋-ทนายอนันต์ชัย ไล่ฟ้องเพจบัวขาว-700 เกรียนคีย์บอร์ด!