1 ในทีมพัฒนา POPCAT ร่วมคอลเอาต์ เรียกร้องสนใจการชุมนุมในไทย 

1 ในทีมพัฒนา POPCAT ร่วมคอลเอาต์ เรียกร้องสนใจการชุมนุมในไทย เผยอย่างน้อยก็ได้รับฟัง

หลังจากชาวเน็ตไทย รวมใจสามัคคี พาธงชาติไทยไปอยู่บนหัวตารางของเกม POPCAT ได้สำเร็จเพียงชั่วข้ามวัน แซงหน้าชาติอื่น ที่เล่นเกมนี้กันมานานหลายเดือน โดยคนไทยก็ยังคงเล่นเกมต่อเนื่อง จนมียอดคลิกแล้วกว่า 38,000 ล้านครั้ง

ไม่เพียงเท่านั้น #popcat ยังทะยานขึ้นเป็นที่ 1 ซึ่งไม่เพียงแค่ติดแฮชแท็ก แนะแนวการเล่น หรือแชร์ประสบการณ์การเล่น ไปจนถึงมุมต่างๆ ที่ทั้งไทยและเพื่อนบ้าน ร่วมยินดีกับการคว้าแชมป์

ชาวเน็ตไทย ยังใช้เทรนด์ดังกล่าว ในการส่งเสียงเรื่องการชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยในประเทศไทย ไปจนถึงเรื่องวัคซีน ที่มีการรีทวิตไปจำนวนมาก

ล่าสุด 1 ในทีมผู้สร้าง อย่าง เอ็ดเวิร์ด เฮลส์ ได้รีทวิตภาพข่าวจาก ข่าวสดอิงลิช ที่เป็นชายรายหนึ่งซ้อนท้ายจักรยานยนต์ ชูป้าย Popcat เพื่อชาติ ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

เอ็ดเวิร์ด ได้เขียนข้อความไว้ว่า “โปรดสละเวลาเล็กน้อย สนใจเหตุการณ์การประท้วงในประเทศไทย ประชาชนหลายคนกำลังเรียกร้องการเปลี่ยนแปลง อย่างน้อยเราก็รับฟังเขาได้” และยังติดแท็ก #whatshappeninginthailand #ม็อบ15สิงหา

โพสต์ดังกล่าว มีคนไทยจำนวนไม่น้อย เข้าไปให้ข้อมูลเรื่องเหตุการณ์การชุมนุมในประเทศไทยเป็นภาษาต่างๆ และเข้าไปขอบคุณการออกมาคอลเอาต์ครั้งนี้ ชาวเน็ตในหลายชาติ ยังได้แสดงออก ร่วมซัพพอร์ตการเรียกร้องของไทยด้วย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon