ย้อนฟัง ‘น้องทีน’ วันโดนดราม่า ทำไมขายดีแล้วยังมีหนี้

ย้อนฟัง น้องทีน ตอบคำถามโซเชียลคาใจ เงินที่ได้จากรายการหายไปไหน ขายผัดกะเพราดีทำไมยังเป็นหนี้ 

กรณีน้องทีน-สดายุ ศุภผลศิริ เจ้าของร้าน “อ้วนตรึ้ม กะเพราตะหลิวตัด” เสียชีวิต โดยคาดว่าน่าจะติดเชื้อในกระแสเลือดจากการเป็นแผลพุพองที่เท้า และอีกหลายโรค โดยล่าสุด “พี่ต่อ” ต่อศักดิ์ รุ่งทอง ผู้อุปการะ ยังหาวัดที่จะฌาปนกิจไม่ได้ เนื่องจากขนาดเตาเผาเล็กเกินไปจึงต้องเปลี่ยนวัดมาเป็นวัดที่ 3 แล้วนั้น

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ รายงานข่าวแจ้งว่า ภายหลังข่าวการเสียชีวิตของน้องทีนเผยแพร่โซเชียล ทำให้คลิปรายการที่เคยสัมภาษณ์น้องทีน กลับมาถูกพูดถึงอีกครั้ง

หนึ่งในนั้นคือคลิปช่อง “10kcalmuscle” ที่เป็นตัวแทนโซเชียลถามคำถามที่ชาวโซเชียลคาใจ คือ ในเมื่อขายดีทำไมยังเป็นหนี้ และเงินบริจาคที่ได้จากการออกรายการต่างๆ มากมายหายไปไหน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

Advertisement

‘พี่ต่อ’ ยังพบอุปสรรค หาวัดจัดงาน ‘น้องทีน’ ไม่ได้ เตาเผาเล็กเกิน ย้ายแล้ว 2 ครั้ง
เปิดใจ ‘พี่ต่อ’ คนสอนน้องทีนผัดกะเพรา ‘ไม่เข้าใจ ชีวิตหนึ่งถูกทิ้งได้ขนาดนี้’
น้องทีน กะเพราอ้วนตรึ้ม หนุ่มสู้ชีวิต จากไปแล้ว ‘ตี๋อ้วน’ ช็อก ขอหลับให้สบาย

โดยพิธีกรเริ่มว่า คำถามจากทุกเพจเหมือนกันหมด คือเงินที่ได้จากรายการหายไปไหน

ซึ่งน้องทีนตอบว่า ที่ได้รับจากการออกรายการต่างๆ เป็น “ของ” เสียส่วนใหญ่ เงินได้มาบ้างแต่เล็กน้อย ของต่างๆ ที่ได้มา รวมถึงรถเข็นด้วย มีมูลค่ารวม 1.2 แสนบาท

Advertisement

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะออกรายการต่างๆ นั้น ตอนนั้นแทบไม่รอดแล้ว ร้านจะเจ๊งแล้ว ที่ผ่านมาเจ๊งเป็นรอบที่ 3 แล้ว พอได้ออกรายการ ก็ได้ช่วยปลดหนี้ได้ แต่หลังจากก็มีหนี้ใหม่อีก 70,000 บาท ซึ่งจากการที่มีคนรู้จักมาให้พี่ต่อช่วยค้ำประกัน แล้วคนนั้นเบี้ยวหนี้

ก็เลยตัดสินใจนำของที่ได้จากรายการไปขาย อาทิ เครื่องซักผ้า ฯลฯ จนตอนนี้ที่เหลืออยู่ในบ้าน ก็มีพัดลม 2 ตัว เตียงนอน ในส่วนของเตียงนอนก็เป็นเตียงที่พี่ต่อยกให้ ส่วนตัวพี่ต่อนอนพื้น

ถามว่าผัดกะเพราขายดี ทำไมยังเป็นหนี้ มันเกิดจากหนี้เก่า 6 ปีก่อน และหนี้ใหม่ 70,000 บาท ดังกล่าว โดยต้องผ่อนหนี้ทุกวัน วันละ 1,000 บาท เงินที่ขายได้จากการผัดกะเพรา ก็ต้องนำไปใช้หนี้ ทำให้ของที่จะลงไม่พอ เพราะแต่ละวันจะต้องใช้ทุน 3,500 บาท พอของที่จะลงไม่พอ เนื่องจากขาดเงิน ก็เลยขายได้น้อย บางวันไม่ได้ขายเลย เพราะไม่มีทุน

“ต้นทุนขายของแต่ละวัน 3,500 บาทถ้าไม่ได้ขาย ส่งผลให้ไม่มีทุนที่จะขายในวันถัดไปด้วย ทำให้พี่ต่อต้องไปเบิกเงินเดือน แต่พอเงินเดือนออกก็ต้องมีค่าใช้จ่ายต่างๆ อีก เช่น ค่าเช่าบ้าน” น้องทีนเล่า

เมื่อพิธีถามว่า ในเมื่อขายดีมาก แป๊บเดียว 50 กล่องหมด ทำไมถึงไม่ลงของให้เยอะๆ น้องทีนตอบว่า ไม่มีเงิน เงินหมดไปกับหนี้

ชมคลิปฉบับเต็มได้ที่นี่

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image