ยายน้องทีน มาหาหลานแล้ว ขอไปสู่ภพภูมิที่ดี ไม่ต้องลำบากอีก ‘พี่ต่อ’ หาวัดจัดงานได้แล้ว

ยายน้องทีน มาหาหลานแล้ว ขอไปสู่ภพภูมิที่ดี ไม่ต้องลำบากอีก ‘พี่ต่อ’ หาวัดจัดงานได้แล้ว พระวัดม่วงแจงฌาปนกิจให้ไม่ได้ โลงใหญ่-เผาแล้วเตาอาจระเบิด

จากเรื่องราวการสูญเสีย “น้องทีน กะเพราอ้วนตรึ้ม” หนุ่มสู้ชีวิตที่มี “พี่ต่อ” ต่อศักดิ์ รุ่งทอง รับอุปการะ โดยสาเหตุการเสียชีวิตคาดว่าติดเชื้อในกระแสเลือดจากการเป็นแผลพุพองที่เท้า โดยพี่ต่อร่ำไห้ผ่านไลฟ์ กล่าวขอโทษที่ครั้งนี้ช่วยน้องไม่ได้ และยังประกาศตามหา “ยาย” ให้มาร่วมงานศพหลานนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 17 กุมภาพันธ์ รถฉุกเฉินของ ส.ส.พรรคไทยสร้างไทย เขตบางแค พร้อมทั้งรถกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับร่าง นายสดายุ ศุภผลศิริ หรือ น้องทีน มาตั้งสวดอภิธรรมที่วัดม่วง เขตบางแค กทม. (ซึ่งในเวลาต่อมาได้ย้ายร่างน้องทีนไปอยู่ “วัดนินสุขาราม”) โดยมี ยายแจ๋ว ยายของน้องทีน นั่งรถมาด้วย อยู่ในอาการโศกเศร้า

ยายแจ๋ว ยายของน้องทีน

ยายแจ๋ว อายุ 63 ปี ยายของน้องทีน เปิดเผยว่า เมื่อคืนนี้หลานมาบอกว่าน้องทีนเสียชีวิตแล้ว ที่ผ่านมาตอนที่หลานป่วยเข้าโรงพยาบาลคิดว่าอาการคงจะดีขึ้นแล้วเลยไม่ได้ไปเยี่ยม เพราะต้องทำงานและดูแลคนพิการติดเตียงที่บ้าน ไม่ค่อยมีเวลาได้เจอกัน ต่างคนต่างทำมาหากินเลี้ยงตัวเอง

ยายแจ๋วเล่าว่า ตั้งแต่น้องทีนเกิดมา พ่อแม่ยังอยู่ด้วยกัน แต่ตอนหลังมีปัญหากัน ย่าก็เลี้ยงมาตลอดตั้งแต่เล็กจนโต และย่าเสียชีวิต ซึ่งตนช่วยดูแลต่ออยู่พักหนึ่ง ไม่ได้ทอดทิ้งหลาน หลังจากนั้นพี่ต่อเห็นว่าตนมีภาระเยอะเลยพาน้องทีนไปทำงานด้วย และเปิดร้านกะเพราให้ขาย นอกจากตนแล้ว หลานยังมีญาติคนอื่นอยู่ แต่หลานเป็นคนขี้เกรงใจ ไม่กล้าขอความช่วยเหลือจากใคร

Advertisement

“ภูมิใจที่หลานเป็นคนขยันเลี้ยงดูตัวเองได้ อยากให้หลานไปสู่ภพที่ดี จะได้ไม่ต้องลำบาก ไม่ต้องเหนื่อยเหมือนที่ผ่านมา” ยายแจ๋วระบุ

ด้าน ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดม่วง เปิดเผยว่า ที่วัดม่วงไม่สามารถทำพิธีฌาปนกิจได้ เนื่องจากโลง (โลงศพน้องทีน) มีขนาดใหญ่กว่าเตาเผา หากทำพิธีไปแล้วอาจทำให้เตาระเบิดได้ ซึ่งทางวัดม่วงกำลังช่วยประสานหาวัดให้ ซึ่งกลายเป็นวัดที่ 2 แล้วที่ไม่สามารถเผาศพได้ หลังจากก่อนหน้านี้รับร่างย้ายมาจากวัดนิมมานรดี หรือวัดบางแค

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image