จนท.กรมทรัพย์สินทางปัญญา หายเหนื่อย หลังชาวเน็ต ชื่นชมให้ความรู้ดราม่า ‘ปังชา’ เข้าใจง่าย 

ใจฟู! จนท.กรมทรัพย์สินทางปัญญา หายเหนื่อย หลังชาวเน็ต ชื่นชมให้ความรู้ดราม่า ‘ปังชา’ เข้าใจง่าย 

กรณีผู้ประกอบการรายย่อยมากกว่า 1 ราย ได้รับโนติสจากทนายความ ขอให้ยุติการกระทำอันเป็นการละเมิดเครื่องหมายการค้า พร้อมเรียกค่าเสียหายหลักแสน รวมถึงหลักร้อยล้านบาท ตลอดจนให้ขอโทษหน้าสื่อด้วย

ล่าสุด “แก้ม” เจ้าของ ร้านลูกไก่ทอง และปังชา คาเฟ่ มาออกรายการ ‘โหนกระแส’ ได้ยกมือไหว้ขอโทษเจ้าของร้านขายชาทั้ง 3 ร้านที่ได้รับโนติสขอให้ยุติใช้ชื่อ ‘ปังชา’ รวมทั้งการใช้ถ้วยที่อ้างว่ามีความคล้ายคลึงกับของทางร้าน

โดยยืนยันว่าไม่มีเจตนาจะทำร้ายใคร เพียงแต่ตั้งใจจะสร้างแบรนด์เพื่อชื่อเสียงของคนไทย

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คุณทักษอร สมบูรณ์ทรัพย์ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านกฎหมาย กรมทรัพย์สินทางปัญญา มาร่วมให้ความรู้ในเรื่องกฎหมายลิขสิทธิ์ เครื่องหมายการค้า และกฎหมายทรัพย์สินทางปัญญา ในรายการโหนกระแส ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเพจ “Taksaorn Somboonsub

ระบุว่า

“สิ้นสุดสัปดาห์ลำเค็ญได้อย่างชื่นใจสุดๆ เหนื่อยกับเรื่องนี้มาตั้งแต่วันจันทร์ แต่ถือว่าปิด job ได้อย่างสวยงามด้วยรายการโหนกระแสในวันนี้ ถือว่าเป็นที่ยุติจริงๆ เมื่อทุกฝ่ายมาเจอกันแบบพร้อมจบ และทักษอรมีโอกาสได้อธิบายทุกอย่างแบบชัดเจนที่สุดเท่าที่ตัวเองจะสามารถทำได้แล้ว

จริงๆ แล้วต๊อบ เป็นเพียงตัวแทนหมู่บ้านที่ได้รับมอบหมายให้เอาข้อมูลยากๆ มาย่อยให้ฟังง่าย ต้องยกความดีให้กับผู้อยู่เบื้องหลังหลายๆ ท่าน ตั้งแต่ท่านรองที่ support ทุกสิ่งอันแบบที่ต๊อบกังวลแค่งานตรงหน้าก็พอ ที่เหลือท่านรองคิดเผื่อไว้ให้หมดแล้ว, พี่ๆ ผอ. ผชช. และพี่น้องกองเครื่องหมายการค้า กองสิทธิบัตรการออกแบบ กองลิขสิทธิ์ และกองกฎหมาย ที่จัดข้อมูลมาให้อย่างแน่นสุดๆ แบบไม่มีหลุดซักประเด็น, น้องๆ ทีมประชาสัมพันธ์ที่มาช่วยเป็นผู้จัดการส่วนตัว จัดคิวสัมภาษณ์ให้และคอยดูแลประดุดซุปตาร์ ตลอดจนกำลังใจอย่างท่วมท้นจากครอบครัวชาวกรมทรัพย์สินทางปัญญาทุกคน

ขอบพระคุณท่านอธิบดีที่ไว้ใจให้เป็นคนออกไปตอบคำถาม พร้อมกับเปิดไฟเขียวแรงๆ ว่าตอบให้ชัดไปเลยนะว่าอะไรได้ไม่ได้ รวมๆ รอบนี้น่าจะเกิน 20 สื่อได้.. มีคำชมดีๆ ให้ใจฟูมากมาย รวมถึงไปสร้างมีมให้เป็นที่โจษจัน 🤣🤣 อันหลังนี่ไม่ได้ตั้งใจเลย แต่ด้วยความอ่อนประสบการณ์ ทักษอรหลบมุมกล้องไม่ทันจริงๆ 555

ขออนุญาตแปะภาพและข้อความชาว social ที่มีคน capture ส่งมาให้ มีทั้งอ่านแล้วยิ้มแก้มปริ ใจฟู และยิ้มเขิน เป็นกำลังใจที่ดีมากๆ หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเลยค่ะ ขอบคุณทุกกำลังใจค่ะ”

อ่านข้าวที่เกี่ยวข้อง 

 

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image