มันคืออะไร? หนุ่มผวา เจอตุ่มในเนื้อร้านสุกี้ดัง งานนี้ต้องขอโซเชียลช่วย

สยอง! เจอสิ่งนี้ในเนื้อ ของสุกี้ร้านดัง ชาวเน็ตเมนต์บอก ทองคำเปลวหรือเปล่า

เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ผ่านกลุ่ม พวกเราคือผู้บริโภค ซึ่งภาพดังกล่าวเป็นภาพเนื้อชิ้นหนึ่งบนถาดสีดำ เมื่อสังเกตดีๆ จะเห็นว่าบนเนื้อชิ้นนั้น มีเม็ดเหมือนไขมันสีเหลืองเล็กๆ รวมกันอยู่ จนเป็นก้อนใหญ่

พร้อมระบุแคปชั่นว่า “สิ่งนี้คืออะไรหรอครับ!!!!”

Advertisement

จากโพสต์ดังกล่าว ทำให้มีคนเข้ามาคอมเมนต์เป็นจำนวนมาก หลายคนเข้ามาแชร์ประสบการณ์ที่เคยเจอคล้ายๆ กัน บางคนก็เดาว่านี่คืออะไรกันแน่ อาทิ “ทองคำเปลว”, “นึกว่าแหวนทอง คุณคือผู้โชคดี
เคยพลาดกินเข้าไป อยู่ในข้าวซอย เหมือนมีพลาสติกบางๆ อยู่บนเพดานปาก”, “ฝีหนองในเนื้อ”, “หนองหมู”, “ถ้ากินสันคอ มีโอกาสเจอเยอะๆ มากๆ ค่ะ รอยฉีดยา ทำให้เป็นหนองค่ะ”, “เนื้อที่มีทองคำผสม”, “ตุ่มน้ำพองหนองในครับ”, “หนองครับ ถ้าพูดตรงๆถ้าอ้อมๆหน่อยก็หนอง”, “ฝีหนองในหมูค่ะ กินได้ไม่อันตราย แต่ใครจะไปกินลง”

อย่างไรก็ตาม ลักษณะดังกล่าวคล้าย ฝีหนองในหมู ที่จะมีลักษณะเป็นสีเหลืองซีด ข้นหนืดแข็งอยู่บริเวณเนื้อหมู ซึ่งฝีหนองในที่เกิดขึ้นนี้เป็นกระบวนการตอบสนองของร่างกายสัตว์ต่อเชื้อโรคที่จะเข้ามา พอเม็ดเลือดขาวทำงานก็จะกลายเป็นซากเม็ดเลือกขาว ที่สะสมอยู่ในโพรงเนื้อเยื้อ และกลายเป็นฝีหนองดังกล่าว ซึ่งฝีหนองในนี้มีโอกาสเกิดขึ้นได้กับสัตว์อื่นๆ เช่น วัว ซึ่งวัวก็จะมีการฉีดวัคซีนเช่นเดียวกับหมู

ซึ่งอาจเกิดจากการเกิดบาดแผลในระหว่างการเลี้ยง รวมถึงเวลามีการฉีดวัคซีนให้กับหมู
โดยมากก็จะฉีดที่คอ ซึ่งเวลาเขาฉีดหากมีการใช้เข็มซ้ำหรือโรงเรือนไม่สะอาดหมูเกิดการติดเชื้อ เกิดแผลอักเสบจากการติดเชื้อเรื้อรัง ก็มีโอกาสที่เชื้อแบคทีเรียจะลุกลามเข้าไปในร่างกายผ่านระบบท่อน้ำเหลือง ทำให้กระจายแล้วก็เกิดฝีหนองได้ทั่วไปในร่างกาย

Advertisement

หากรับประทานเนื้อที่มีฝีหนองเข้าไป อาจเกิดโรคระบบทางเดินอาหาร เช่น ท้องร่วง ท้องเสีย แต่ไม่ใช่เพราะฝีหนองแต่เกิดขึ้นจากแบคทีเรียที่อยู่บริเวณนั้น ซึ่งบริเวณที่มีหนองจุลินทรีย์ก็เจริญเติบโตได้มาก ดังนั้น หากบังเอิญว่าจุลินทรีย์ที่อยู่บริเวณฝีหนองตรงนั้นมีจำนวนเชื้อมาก คนที่รับประทานเข้าไปก็อาจจะมีปัญหาได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image