โจโฉ ยูทูบเบอร์ดัง เปิดภาพแผลโดนทารันทูล่า แมงมุมพิษร้ายแรงกัด 

โจโฉ ยูทูบเบอร์ดัง เปิดภาพแผลโดนทารันทูล่า แมงมุมพิษร้ายแรงกัด 

หากพูดถึงยูทูบเบอร์ท่องเที่ยวในป่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก โจโฉ ทรงธรรม สิปปวัฒน์ ยูทูบเบอร์สายสำรวจสัตว์ท่องป่าชื่อดังเจ้าของช่อง JoCho Sippawat ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 3 ล้านคน

ล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า “โดนพิษแมงมุมทารันทูล่าจากแอฟริกา ทรมานมา 2 สัปดาห์ เพิ่งหายครับ” ซึ่งมีลักษณะบวมแดง พร้อมเผยให้เห็นมือที่โดนพิษแมงมุมเหมือนมีอะไรวิ่งอยู่ข้างในด้วย

 

Advertisement
หลังโดนพิษแมงมุม

 

ทั้งนี้ เจ้าตัวยังเผยให้เห็นสภาพมือหลังโดนกัดได้ 5 นาที มีลักษณะบวมแดงอย่างเห็นได้ชัด เมื่อเทียบกับมืออีกข้างที่ไม่ได้โดนพิษ อย่างไรก็ตามโจโฉหายดีเป็นปกติแล้ว

สภาพหลังมือโดนพิษแมงมุม 5 นาที

 

Advertisement

เว็บไซต์ glurgang ให้ข้อมูลไว้ว่า ทารันทูล่า มีลำตัวที่ใหญ่และขนดก ทารันทูล่าที่รู้จักมีมากกว่า 900 สายพันธุ์ และสามารถพบได้ในส่วนต่างๆของโลก ตั้งแต่อเมริกา แอฟริกา และเอเชีย

ภาพประกอบ เฟซบุ๊ก Jocho Sippawat

ลักษณะใบหน้าของทารันทูล่าประกอบด้วย ดวงตาหลายดวง โดยปกติจะเรียงกันเป็นสองแถว โดยมีจำนวนที่แน่นอนและการจัดเรียงที่แตกต่างกันไปในแต่ละสายพันธุ์ แม้ว่าการมองเห็นจะไม่เฉียบคมเป็นพิเศษ แต่พวกมันอาศัยขนตามร่างกายที่บอบบางเพื่อตรวจจับแรงสั่นสะเทือนและการเคลื่อนไหวรอบๆตัว นอกจากนี้ ทารันทูล่ายังมีเขี้ยวขนาดใหญ่และทรงพลังที่พวกมันใช้สำหรับจับเหยื่อและฉีดพิษ

ภาพประกอบ เฟซบุ๊ก Jocho Sippawat

ข่าวเกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image