‘ซัปโปโร’ เตรียมคืนฝึกซ้อมอีกครั้ง แข้ง ‘ซามูไร’ ร่วมส่งกำลังใจให้ผ่านพ้นวิกฤติแผ่นดินไหว

จากเหตุการณ์เกิดแผ่นดินไหวใหญ่ 6.7 แมกนิจูด ที่เมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น เมื่อกลางดึกวันที่ 6 กันายนที่ผ่านมา ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 110 คน สูญหายอีก 19 ราย อีกทั้งไฟฟ้า สัญญาณโทรศัพท์อินเตอร์เน็ตใช้การไม่ได้ ขณะที่ “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ มิดฟิลด์ทีมชาติไทยที่ค้าแข้งอยู่กับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ปลอดภัยดี แม้ว่าจะต้องขับรถออกไปรับประทานอาหารอีกเมืองก็ตามนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 กันยายน สถานการณ์ภายในเมืองซัปโปโร เริ่มดีขึ้นตามลำดับ โดยทางด้าน นายทิวาพล สังขพันธ์ ล่ามส่วนตัวของชนาธิป เปิดเผยว่า คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เตรียมสรุปว่า จะกลับมาซ้อมอีกครั้งในวันที่ 8 กันยายนนี้ ที่มิยาโนซาวะ สเตเดียม ซึ่งไม่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว หลังจากสถานการณ์ของเมืองซัปโปโรเริ่มที่จะเข้าสู่สถานการณ์ปกติบ้างแล้ว

ขณะเดียวกันทีมชาติญี่ปุ่นที่เพิ่งยกเลิกเกมอุ่นเครื่องรายการ “คิริน ชาลเลนจ์ คัพ 2018” พบ ชิลี ที่สนามซัปโปโร โดม วันที่ 7 กันยายน นักเตะทีมชาติญี่ปุ่น นำโดย ฮาจิเมะ โมริยาสุ กุนซือใหญ่ได้ออกมาให้กำลังใจเมืองซัปโปโร โดยพร้อมใจกันพูดว่า “ซัปโปโร” เพื่อให้เมืองซัปโปโรผ่านพ้นวิกฤติของแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นให้ได้ ด้านเกมอุ่นเครื่องอีก 1 นัดที่ทีมชาติญี่ปุ่นจะพบ คอสตาริกา วันที่ 11 กันายน ที่พานาโซนิค สเตเดียม ซูอิตะ จะยังคงทำการแข่งขันต่อไปอีกด้วย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image