อินเตอร์ ประกาศซิว ‘อเล็กซิส’ ไร้ค่าตัว พร้อมเซ็นสัญญา 3 ปี – แมนฯยู อวยพรขอให้โชคดี

แฟ้มภาพ Reuters

อินเตอร์ ประกาศซิว ‘อเล็กซิส’ ไร้ค่าตัว พร้อมเซ็นสัญญา 3 ปี – แมนฯยู อวยพรขอให้โชคดี

“งูใหญ่” อินเตอร์ มิลาน ทีมรองแชมป์กัลฏช่ เซเรียอา อิตาลี ออกแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์ของสโมสรเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ยืนยันการคว้าตัวอเล็กซิส ซานเชซ ปีกชาวชิลีมาร่วมทีมแบบไร้ค่าตัวเรียบร้อยแล้ว โดยเซ็นสัญญาเป็นเวลา 3 ปี สิ้นสุดในวันที่ 30 มิถุนายน 2023

ด้าน “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อดีตต้นสังกัดได้อวยพรให้ อเล็กซิส ซานเชซ โชคดีกับเส้นทางอาชีพในอนาคต หลังจากนักเตะชาวชิลีตกลงย้ายไปร่วมทีม อินเตอร์ มิลาน ด้วยสัญญาถาวร

สำหรับ อเล็กซิส ย้ายจากอาร์เซน่อลมาอยู่กับแมนฯ ยูไนเต็ด เมื่อเดือนมกราคม 2018 ยิงไป 5 ประตูกับ 9 แอสซิสต์ จาก 45 นัดในทุกรายการ ก่อนย้ายไปร่วมทีมอินเตอร์ มิลาน แบบยืมตัว เมื่อเดือนสิงหาคม 2019 ทำไป 4 ประตูกับ 10 แอสซิสต์จาก 30 นัดในทุกรายการ

ก่อนหน้านี้ สกาย สปอร์ตส์ สื่อกีฬาชื่อดังของอังกฤษรายงานว่า การย้ายทีมครั้งนี้จะเกิดขึ้นแบบไร้ค่าตัว เพราะแมนฯยูจะยกเลิกสัญญา 2 ปีที่อเล็กซิสเหลืออยู่กับสโมสร ซึ่งนักเตะจะได้รับเงินชดเชยจากการฉีกสัญญาดังกล่าว แต่ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดว่าปีกชาวชิลีนั้นจะได้รับเงินชดเชยเป็นจำนวนเท่าไหร่ แต่เดิมที อเล็กซิสจะได้รับเงินรวม 55 ล้านปอนด์ (ราว 2,200 ล้านบาท) หากอยู่กับแมนฯยูไนเต็ดจนครบสัญญาในอีก 2 ปีที่เหลือ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
โซลชาร์ ยัน อเล็กซิส จ่อย้ายซบอินเตอร์ถาวร – สื่อดังชี้ยกเลิกสัญญา ย้ายไร้ค่าตัว
สโคลส์ ดีใจแมนฯยูโละ อเล็กซิส ชี้เป็นการเซ็นสัญญาสุดแย่ของสโมสรปีศาจแดง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon