เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)

อาหาร-ท่องเที่ยว

Halloween Fright Night ไปไหนดี? : คอลัมน์อร่อยนอกบ้าน

ย่างเข้าสู่ไตรมาสสุดท้ายของปี ห้องอาหารไทยสไตล์โมเดิร์น 1 ดาวมิชลิน "สระบัว บาย กิน กิน" ณ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ขอแนะนำเซตเมนูมื้อค่ำใหม่ที่ ...

กฤช เหลือลมัย : ‘กุ้งต้มยำผัดแห้ง’ สูตรน้ำพริกเผาโบราณ

คงไม่ใช่กับข้าวใหม่อะไรนักกระมังครับ สำหรับการเอาต้มยำแบบครัวไทยภาคกลางมาแปลงเป็นข้าวผัดบ้าง เป็นซุปบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปบ้าง เป็นต้มยำ "แห้ง" บ้าง โดยเ...

น้อมรำลึก “คิดถึง…สมเด็จย่า” ครั้งที่ 21 ด้วย “รักและคิดถึง”

น้อมรำลึก “คิดถึง...สมเด็จย่า” ครั้งที่ 21 ด้วย “รักและคิดถึง”   เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี 21 ตุลาคมข...

มาดามตวงFoodCeleb…ปฏิวัติเมนูปิ้งย่าง ด้วย Crystal Plate ที่ Fat Beef Meat Lab

          ปฏิวัติเมนูปิ้งย่าง ด้วย Crystal Plate ที่ Fat Beef Meat Lab   บอกไว้ก่อนตั้งแต่ตอนต้น ว่...

Go Pink เมนูสุขภาพร้าน “Blue Elephant” ชู “วัตถุดิบท้องถิ่น” สู่อาหารไทยระดับพรีเมี่ยม

“อาหารคือยา ยาคืออาหาร” เพราะอาหารนอกจากจะสร้างความสุขให้กับเราตอนกินแล้ว ยังเป็นยารักษาสุขภาพร่างกายของเราให้แข็งแรงไปด้วย โดยเฉพาะอาหารไทย ที่ประกอบ...

เช็กโปรโมชั่นดี เมนูเด็ด เดือนตุลาคม 61 ก่อนไปฟินนอกบ้าน

ห้องอาหารเดอะ เทอเรส แอท 72 โรงแรมแม่น้ำ รามาดาพลาซา อิ่มอร่อยกับบุฟเฟต์นานาชาติ ทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ ด้วยคอนเซ็ปต์ครัวแบบเปิดสดใหม่จานต่อจาน โดย...

นานทีปีหน “เฮียจกโต๊ะเดียว” เปิดสูตร 3 จานเด็ด “ข้าวต้มกระดูกหมู-ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง-ข้าวผัดขี้เมา” : คอลัมน์ เคี้ยวตุ้ย…ตะลุยกิน

ใครที่เคยได้ลิ้มรสฝีมือทำอาหารของเฮียจก-สมชาย ตั้งสินพูลชัย วัย 64 ปี พ่อครัวใหญ่แห่งร้าน "จกโต๊ะเดียว" อันลือลั่นในตรอกอิสรานุภาพ ถนนพลับพลาไชย ย่อมร...

สวยเปรี้ยวเฟี้ยวอย่างฉันต้อง ‘มันม่วง’ : คอลัมน์ เครื่องแนม

ยุคนี้อะไรที่ออกตัวว่า "เพื่อสุขภาพ" มาแรงเสมอ ยิ่งบอกว่ามีสารต้านอนุมูลอิสระด้วยแล้ว แทบกระโดดเข้าใส่ เพราะเหมารวมล่วงหน้าไว้ได้เลยว่า อย่างน้อยก็...

ข้าวคั่วหัวหอม อุดรธานี ร้านอาหารอีสานสารพัดของย่าง : คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม

เชื่อว่าพวกเราชาวไทยจากภาคต่างๆ เมื่อนึกถึงเรื่องอาหารการกินเวลามาเที่ยวภาคอีสาน จะต้องอยากลิ้มลอง "ส้มตำ" เป็นอันดับแรก ทุกจังหวัดในภาคอีสานต่างก็มีร...

‘หมูสับผัดปลาเค็มขิงทอด’ สุดยอดของแนมสไตล์จีน โดย กฤช เหลือลมัย

ปลาอินทรีเค็มเนื้อซุยๆ กับเนื้อหมูปนมันๆ มักถูกจับให้เป็นเนื้อคู่ชู้ชื่นกันอยู่เสมอในหม้อในกระทะของแทบทุกครัวเรือนนะครับ ถ้าเราพอนึกออก ก็เช่น หมูสามช...

ติดตามเรา

ข่าวเด่นประจำวัน