สยบข่าวลือ! สื่อโสมแดงเผยภาพ ‘คิม จอง อึน’ ปรากฏตัวครั้งแรกในรอบ 20 วัน (ภาพชุด)

คิม จอง อึน ปรากฏตัว

สยบข่าวลือ! สื่อโสมแดงเผยภาพ คิม จอง อึน ปรากฏตัว ครั้งแรกในรอบ 20 วัน

คิม จอง อึน ปรากฏตัว – สำนักข่าวกลางแห่งชาติของเกาหลีเหนือ (เคซีเอ็นเอ) สื่อของทางการเกาหลีเหนือรายงานว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ปรากฏตัวในที่สาธารณะแล้วด้วยการไปตัดริบบิ้นเปิดโรงงานผลิตปุ๋ย เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยเมื่อผู้นำเกาหลีเหนือปรากฏตัว ผู้คนในโรงงานต่างเปล่งเสียงแสดงความยินดี จนดังกึกก้องไปทั่ว

เคซีเอ็นเอ รายงานว่า นายคิม จอง อึน ออกงานโดยมีเจ้าหน้าที่ระดับสูงของเกาหลีเหนือหลายคน ซึ่งรวมถึงนางคิม โย จอง น้องสาวของเขา ซึ่งมีรายงานข่าวจากสื่อหลายแขนงว่าคือทายาททางการเมืองเมื่อผู้นำคิมเสียชีวิต อยู่เคียงข้าง ขณะนายคิม จอง อึน ได้ตัดริบบิ้นเพื่อฉลองการเปิดโรงงานในจังหวัดแห่งหนึ่งที่อยู่ทางตอนเหนือของกรุงเปียงยาง

ด้านผู้นำเกาหลีเหนือ กล่าวว่า เขารู้สึกพอใจกับระบบการผลิตของโรงงานแห่งนี้ และชื่นชมผู้ที่มีส่วนช่วยในการทำให้เกิดความก้าวหน้าในอุตสาหกรรมเคมี รวมถึงอุตสาหกรรมการผลิตอาหารของประเทศ

Advertisement
นางคิม โย จอง ผู้ที่คาดว่าเป็นทายาททางการเมืองของนายคิม จองอึน ร่วมงาน

รายงานข่าวดังกล่าวของเคซีเอ็นเอ ที่ถือเป็นการปรากฏตัวครั้งแรกของนายคิม จอง อึน นับตั้งแต่มีการเผยแพร่ข่าวเกี่ยวกับตัวเขาในทางสื่อทางการตั้งแต่วันที่ 12 เมษายนเป็นต้นมา หรือเกือบ 20 วันที่เขาไม่ได้ปรากฏตัวในที่สาธารณะ ท่ามกลางข่าวลือผ่านสื่อต่างประเทศโดยเฉพาะในสื่อตะวันตกว่าผู้นำเกาหลีเหนือป่วยหนักจนถึงอาจเสียชีวิตไปแล้ว

แม้ว่าสื่อทางการเกาหลีเหนือ ได้เผยแพร่ภาพของนายคิมที่กำลังตัดริบบิ้นและร่วมพิธีเปิดอยู่ด้านนอกโรงงานออกมา อย่างไรก็ดี สื่อตะวันตกยังคงตั้งข้อสังเกตว่า ยังไม่สามารถยืนยันความถูกต้องของข่าวการปรากฏตัวดังกล่าวได้

ด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ถูกตั้งคำถามเกี่ยวกับรายงานข่าวการปรากฏตัวของผู้นำเกาหลีเหนืออีกครั้ง โดยเขาตอบเพียงว่ายังไม่ต้องการที่จะให้ความเห็นใดๆ ในขณะนี้

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาหลีเหนือแปรพักตร์ มั่นใจ 99 เปอร์เซ็นต์ ‘คิม จองอึน’ ตายแล้ว

รมต.โสมขาวชี้ ‘คิม จอง อึน’ หายตัว อาจแค่หลบโคโรนา

คอลัมน์ People In Focus : คิม โย จอง ตัวเต็งว่าที่ผู้นำโสมแดงคนต่อไป

‘ทรัมป์’ บอกพอรู้ ‘ผู้นำคิม’ เป็นอย่างไร แต่พูดไม่ได้-หวังว่าจะสบายดี

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image