หน้าแรก ไลฟ์สไตล์ นิโคลีนพร้อมเ...

นิโคลีนพร้อมเกินร้อย ชิงมงกุฎมิสเวิลด์ 2018 ให้คนไทย

นิโคลีนพร้อมเกินร้อย

เป็นอีกหนึ่งสาวไทย ที่แฟนนางงามต่างลุ้น ส่งใจไปเชียร์ให้ นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ไปคว้ามงกุฎแรกของสาวไทยบนเวทีมิสเวิลด์ เรื่องนี้เจ้าตัวย้ำ นิโคลีนพร้อมเกินร้อย

นิโคลีนพร้อมเกินร้อย – ที่จะจัดประกวดขึ้นที่เมืองซานย่า ประเทศจีน ช่วงเดือนธันวาคมนี้ และหลังจากซุ่มเตรียมตัวมาอย่างหนัก นิโคลีนก็ได้ฤกษ์โชว์ความพร้อมให้แฟนนางงามได้ชม

โดยสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับบริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) จัดแถลงข่าวการเตรียมความพร้อม ที่ชั้น 8 อาคารมาลีนนท์ ทาวเวอร์

พร้อมเปิดให้ชมครั้งแรก กับการแสดงชุด สุโขศิลป์ถิ่นมวยสยาม การแสดงมวยไทยประกอบคอนเทมพาลารี แดนซ์ ที่จะใช้ในการประกวดรอบแดนซ์ ออฟ เดอะ เวิลด์ รวมไปถึงแฟชั่นโชว์ชุดต่างๆ อาทิ ชุดราตรียาวรอบตัดสิน จากห้องเสื้อ เซอร์เฟส, ชุดราตรียาว จาก ผ้าลายเลิฟ ฝีมือการเพนต์ของ เด็กๆ ออทิสติก ออกแบบและตัดเย็บโดย ประภากาศ อังศุสิงห์ และ ชุดไทยดุสิต 1 ในชุดไทยพระราชนิยม ตัดเย็บจากผ้าไหมยกทองสีงาช้างลายดอกพิกุล ปักด้วยไหมทอง ลูกปัด แก้วคริสตัลสวารอฟสกี้

แม้จะมีเวลาเตรียมตัวไม่นานนัก นิโคลีนเผยว่า ตอนนี้เธอมั่นใจและพร้อมเต็มร้อย เพราะเวลาที่ผ่านมาทุ่มเทให้กับการฝึกซ้อมอย่างหนักหน่วง

นิโคลีนพร้อมเกินร้อย

นิโคลีนพร้อมเกินร้อย
เพื่อนนางงาม

“ในทุกวัน นิโคลจะต้องตื่นขึ้นมาออกกำลังกาย เข้าฟิตเนสทุกวัน วันละ 2 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ มีเทรนเนอร์คอยแนะนำ เพราะมิสเวิลด์มีรอบแข่งขันด้านกีฬา อย่างการแสดงแดนซ์ ออฟ เดอะ เวิลด์ นิโคลก็คิดว่าเราเป็นคนแข็งแรง ไม่ได้อ่อนช้อยมาก จึงเป็นที่มาของมวยไทย ที่ก็ต้องไปศึกษาท่าต่างๆ ด้วย นอกจากนี้ยังต้องไปเรียนภาษาจีน ที่สำคัญคือต้องศึกษาข่าวสาร ฟังวิทยุและดูข่าวทุกวัน เพื่อให้เราเป็นคนทันต่อข่าวสาร ได้รู้ว่าโลกไปถึงไหนแล้ว เพราะนี่คือสิ่งสำคัญ”

นอกจากการเตรียมตัวเรื่องร่างกายแล้ว ในส่วนของทัศนคติและการตอบคำถาม ที่หลายคนมองว่านางงามไทยอาจจะมีจุดอ่อนด้านนี้ นิโคลก็ซุ่มฝึกฝนอย่างหนัก โดยเผยว่าการตอบคำถามเรามีเวลาเพียง 30 วินาที ที่จะทำให้คนรู้จักเราได้ว่าเราเป็นใคร มีแนวคิดอย่างไร นิโคลก็มีไปเรียนกับครูบ้างเรื่องการตอบคำถาม แต่ไม่ได้ท่องจำว่าเจอคำถามนี้ต้องตอบแบบนี้ แต่เป็นการหาความรู้รอบตัว เพื่อที่จะทำให้เรารู้ว่าหากได้คำถามนี้ ตอนนั้นเราจะตอบอย่างไร คิดเห็นอย่างไร และจะพัฒนาประเทศได้อย่างไรมากกว่า ที่เหลือก็เป็นเรื่องของสติและสมาธิที่ฝึกฝนอยู่ตลอด

ไม่เพียงเท่านั้น การเดินทางครั้งนี้ยังเป็นโอกาสอันดี ที่เธอจะได้เผยแพร่โครงการเกี่ยวกับออทิสติกที่ได้ทำ

“การไปประกวดครั้งนี้ แม้ว่าจะต้องเตรียมตัวอย่างหนัก แต่ไม่เคยรู้สึกเหนื่อยเลย เป็นเพราะว่าเรารักกับสิ่งนี้ ครั้งนี้นอกจากจะได้ไปประกวดแล้ว ยังได้นำเอาผลงานของน้องๆ มูลนิธิออทิสติกไทยไปเผยแพร่ ทั้งจากชุดและสมุดโน้ตที่นำไปเป็นของที่ระลึกให้เพื่อนนางงาม ถือเป็นความภูมิใจของเรามาก และหวังว่าจะช่วยส่งเสริมความน่ารักของคนกลุ่มนี้ให้เป็นที่รู้จัก ว่าเขาเป็นคนน่ารัก และต้องการโอกาสในการพัฒนาตนเอง”

ร่วมเป็นกำลังใจให้กับ นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ ในการประกวดมิสเวิลด์ 2018 ที่เมืองซานย่า ประเทศจีน ในการประกวดรอบตัดสิน วันที่ 8 ธันวาคมนี้ โดยนิโคลีนมีกำหนดจะเดินทางไปร่วมประกวดในวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

นิโคลีน โชว์ชุดราตรี-การแสดงงามสง่า พร้อมเป็นตัวแทนไทยชิงมงกุฎ ‘มิสเวิลด์’ ที่จีน (ภาพชุด-คลิป)

ออร่าจับ ‘นิโคลีน’ ถ่ายวีทีอาร์สู้ศึกมิสเวิลด์ มหัศจรรย์ ‘ฟ้าเปิด’ ที่วัดไชยวัฒนาราม

#นางงาม2018 ฝันที่เป็นจริงของ ‘นิโคลีน’ มิสไทยแลนด์เวิลด์คนล่าสุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เลสเตอร์’ เปลี่ยนชื่อมูลนิธิเป็น ‘วิชัย ศรีวัฒนประภา’ จัดประมูลสตั๊ดคู่พิเศษของ ‘วาร์ดี้’ ถุงมือ ‘แคสเปอร์’
บทความถัดไปสร้างถนนสายใหม่ในลำพูนจนปิดถนนเดิมของชาวบ้าน รองผู้ว่าฯลงพื้นที่เคลียร์ด่วน