‘นิโคลีน’ สาวไทยสร้างประวัติศาสตร์ ซิวรองอันดับ 1 สาว ‘เม็กซิโก’ คว้ามิสเวิลด์ 2018

มิสเวิลด์ 2018

สาว “เม็กซิโก” คว้ามิสเวิลด์ 2018 “นิโคลีน” สร้างประวัติศาสตร์ ซิวรองอันดับ 1

มิสเวิลด์ 2018 – เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 8 ธันวาคม กองประกวดมิสเวิลด์ 2018 ได้จัดการแข่งขันรอบตัดสิน ที่เมืองซานย่า ประเทศจีน ครั้งที่ 68 โดยมีตัวแทนสาวไทย นิโคลีน พิชาภา ลิมศนุกาญจน์ มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 เดินทางไปเป็นตัวแทนประเทศไทยในการประกวดครั้งนี้ด้วย ซึ่งนิโคลีน ยังได้เป็นเซ็นเตอร์ ในการเต้นเปิดตัวบนเวทีและมีคนไทยจำนวนมาก เข้าไปร่วมให้กำลังเธอจำนวนมาก

โดยนิโคลีน ได้ผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้าย จากการชนะการดีเบตในโครงการจิตอาสา ซึ่งในวันนี้ นิโคลีน ทำผลงานได้ดี ผ่านเข้ารอบ 12 คนสุดท้าย จากการผู้ชนะในทวีปเอเชีย และโอเชียเนีย
หลังจากผ่านเข้ารอบ 12 คนสุดท้าย นิโคลีน เผยว่า เชื่อว่าหลายชาติคงจดจำเธอได้ จากรอบแดนซ์ออฟเดอะเวิลด์ และ อยากจะใช้ความรู้ ความสามารถที่มี ในการช่วยเหลือองค์กรการกุศลต่างๆ

จากนั้นพิธีกรประกาศผู้เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย โดย นิโคลีน ได้เป็นมิสเวิลด์เอเชียและโอเชียเนีย รวมทั้งผ่านเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย สร้างประวัติศาสตร์ เข้ารอบท็อป 5 เวทีมิสเวิลด์ ครั้งแรกของประเทศไทย

Advertisement

ทั้งนี้ ในรอบตอบคำถาม 5 คนสุดท้าย นิโคลีน ได้คำถามว่า จุดแข็งของนิโคลีนในการเป็นมิสเวิลด์คืออะไร

นิโคลีน ตอบว่า จุดแข็งคือความรักและความหลงไหลในสิ่งที่ทำ ที่มีมาตั้งแต่ต้น อย่างโครงการเลิฟ ฟอร์ ออล มาจากน้องชายที่ป่วยเป็นออทิสติก การมาประกวดมิสเวิลด์ ทำให้อยากเปลี่ยนแปลงโลกและสังคมโลกให้ดีขึ้นกว่าเดิม

วาเนสซา พอน เดอ ลีออง มิสเวิลด์ 2018และวินาทีที่ทุกคนรอคอยมาถึง สาวงามผู้คว้ามงกุฎ มิสเวิลด์ 2018 มาครอง ได้แก่ วาเนสซา พอน เดอ ลีออง สาวงามจากประเทศเม็กซิโก และ นิโคลีน สาวงามจากประเทศไทย คว้ารองอันดับ 1 ไปครอง

นับเป็นครั้งแรกที่ตัวแทนจากประเทศไทยคว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 มาครองได้ เธอได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับการประกวดครั้งนี้ ซึ่งเธอทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม

สำหรับนิโคลีน เป็น สาวลูกครึ่งไทย-จีน-อเมริกัน อายุ 20 ปี เคยประกวดมาหลายเวทีเมื่อครั้งพำนักอยู่สหรัฐฯ และคว้าตำแหน่ง Miss Thai new year 2014-2015, Miss Teen Asia Usa และเคยประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 สำหรับการประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ได้รับรางวัลพิเศษ “นางงามจิตอาสา”

สำหรับนิโคลีน มีกำหนดเดินทางกลับไทย ในวันอังคารที่ 11 ธันวาคม เวลา 23.05 น.


 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

นิโคลีน โชว์ชุดราตรี-การแสดงงามสง่า พร้อมเป็นตัวแทนไทยชิงมงกุฎ ‘มิสเวิลด์’ ที่จีน (ภาพชุด-คลิป)

ออร่าจับ ‘นิโคลีน’ ถ่ายวีทีอาร์สู้ศึกมิสเวิลด์ มหัศจรรย์ ‘ฟ้าเปิด’ ที่วัดไชยวัฒนาราม

#นางงาม2018 ฝันที่เป็นจริงของ ‘นิโคลีน’ มิสไทยแลนด์เวิลด์คนล่าสุด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image