ชมสด! จากซาอุฯ ลุ้นประกาศขึ้นทะเบียน ‘ศรีเทพ’ เป็นมรดกโลก
จากกรณีการประชุมคณะกรรมการมรดกโลกสมัยสามัญ ครั้งที่ 45 ที่กรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย ที่ประชุมยังคงพิจารณาการขึ้นทะเบียนแหล่งมรดกทางวัฒนธรรมและทางธรรมชาติเป็นมรดกโลกต่อเนื่อง โดยมี นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) นำคณะผู้แทนไทยจากกระทรวงการต่างประเทศ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช กรมศิลปากร และสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหน่วยประสานงานกลางอนุสัญญาคุ้มครองมรดกโลก เข้าร่วมการประชุม
และในเวลาประมาณ 14.00 น. ของวันที่ 19 กันยายน (วันนี้) ที่ประชุมจะมีการพิจารณาให้เมืองโบราณศรีเทพ เป็นแหล่งมรดกโลกทางวัฒนธรรมด้วย
สามารถชมการถ่ายทอดสดจากประเทศซาอุดีอาระเบีย ได้ที่เพจ อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ โดยกรมศิลปากร ตั้งแต่เวลา 13.30-13.45 น.
ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :
– อย่ากะพริบตา วาระที่ 31 ครั้งแรกใน 31 ปี (ลุ้น) ‘เมืองศรีเทพ’สู่มรดกโลก
– นับถอยหลัง ร่วมลุ้น “ศรีเทพ” มรดกโลกแห่งใหม่ บ่ายสองรู้เรื่อง
– ไอติมโบราณศรีเทพก็มา! มีทั้งลาย ‘คนแคระ-ดอกไม้จากฐานเขาคลังใน’ คนสนใจชิมเพียบ