ทนายเผย ผกก.โจ้ไม่เคยป่วยไบโพลาร์ เจ้าตัวยันไร้เจตนาฆ่าผู้ตาย เรื่องประกันตัวต้องพักไว้ก่อน

ทนายความเผย ผกก.โจ้ไม่เคยป่วยเป็นไบโพลาร์ ปฏิเสธข้อหาฆ่าทรมานเข้าข่ายแค่ร่วมกันทำร้ายร่างกายจนถึงแก่ความตาย เรื่องประกันตัวต้องพักไว้ก่อน

เมื่อวันที่ 3 กันยายน นายโชคชัย อ่างแก้ว ทนายความของ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือโจ้ อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ผู้ต้องหาคนสำคัญคดีใช้ถุงคลุมศีรษะผู้ต้องหาคดียาเสพติดจนถึงแก่ความตาย เปิดเผยว่า เมื่อช่วงสัปดาห์ก่อนตนได้เข้าไปเยี่ยมผู้กำกับโจ้ที่เรือนจำกลางจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งผู้กำกับโจ้มีสภาพร่างกายและจิตใจปกติดี อาจซูบผอมลงบ้าง ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาที่คนมีความทุกข์ใจอยู่ อาจจะรับประทานอาหารได้น้อย

นายโชคชัยกล่าวว่า ผู้กำกับโจ้ยืนยันว่า ไม่เคยป่วย หรือรับการรักษาโรคไบโพลาร์แต่อย่างใด ส่วนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจค้นห้องพักในคอนโดแห่งหนึ่งที่ผู้กำกับโจ้เช่าไว้ พบยาประเภทคลายเครียดนั้น ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่ทุกคนอาจจะมีความเครียดบ้าง แล้วกินยาเพื่อผ่อนคลายให้นอนหลับพักผ่อนได้เต็มที่ ไม่ต้องรู้สึกกังวลอะไร

นายโชคชัยกล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องที่พนักงานสอบสวนจะแจ้งข้อหาดำเนินคดีฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยการทรมานนั้น ก็เป็นสิธิของพนักงานสอบสวน ส่วนทางคดีเราจะต่อสู้ว่าทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย จริงอยู่มีการนำถุงพลาสติกคลุมศีรษะผู้ตายจนขาดอากาศหายใจ แต่น่าจะเป็นการพลาดพลั้งหนักมือเกินไป ซึ่งผู้กำกับโจ้ยืนยันว่าไม่มีเจตนาฆ่าผู้ตายแต่อย่างใด

“อย่างไรก็ตาม ข้อเท็จจริงทั้งหมดในคดีจะปรากฏในสำนวนการสอบสวนแล้วพนักงานสอบสวนทำความเห็นสมควรฟ้องข้อหาใดบ้าง ส่งให้พนักงานอัยการพิจารณายื่นฟ้องข้อหาใดต่อศาล ที่สุดแล้วศาลจะเป็นผู้ชี้ขาดผลคำพิพากษาจะออกมาในลักษณะเช่นใด” นายโชคชัยกล่าว

นายโชคชัยกล่าวต่อด้วยว่า การที่จะโอนคดีเข้ามาพิจารณาที่ส่วนกลาง รวมทั้งการโอนย้ายผู้กำกับโจ้กับพวกมาควบคุมตัวที่เรือนจำคลองเปรมนับเป็นเรื่องดีที่ตนและทีมทนายความของผู้ต้องหารายอื่นๆ จะได้รับความสะดวกในการเดินทางเข้าเยี่ยมและพูดคุยถึงแนวทางการต่อสู้คดี รวมทั้งสะดวกในการเดินทางไปศาล

“ในส่วนของการยื่นขอประกันตัวผู้กำกับโจ้ ขณะนี้ยังไม่คิดถึงเรื่องนั้น คงต้องทิ้งช่วงเวลาสักพัก แต่ได้ปรึกษาหารือกับบิดา มารดา และน้องสาวของผู้กำกับโจ้ตลอดเวลา เพราะคดีนี้เป็นคดีดัง สังคมให้ความสนใจ ผู้ต้องหาเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายคนด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีผู้ต้องหารายหนึ่งยื่นขอประกันตัว แต่ศาลมีคำสั่งยกคำร้อง” นายโชคชัยกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon