วงการศึกษาเอกชน อาลัย ‘ฐากูร’ ชี้เป็นคนน่ารัก อ่อนน้อมถ่อมตน ให้คำปรึกษาที่ดี

 

วงการศึกษาเอกชน อาลัย ‘ฐากูร’ ชี้เป็นคนน่ารัก อ่อนน้อมถ่อมตน ให้คำปรึกษาที่ดี

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ที่วัดเสมียนนารี เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเตรียมงานฌาปนกิจ นายฐากูร บุนปาน อดีตรองประธานคณะกรรมการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ซึ่งจะมีการประชุมเพลิงในเวลา 14.30 น. โดยมีบุคคลในแวดวงต่างๆ อาทิ นายอานันท์ ปันยารชุน อดีตนายกรัฐมนตรี, นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี, นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน, นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง, นาย       สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา, ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง อดีตรองนายกรัฐมนตรี, นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรองนายกรัฐมนตรี, นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง อดีตรองนายกรัฐมนตรี, นายอุตตม สาวนายน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง, นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

นายพินิจ จารุสมบัติ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และประธานสภาวัฒนธรรมไทย-จีน, นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ อดีตเลขาธิการนายกรัฐมนตรี, นายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานกิตติคุณ ธนาคารกสิกรไทย, ดร.เจต ประภามนตรีพงศ์ ประธานกรรมการบริหารโรงเรียนในเครือประภามนตรี, นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานอำนวยการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน), นายบรรยง  พงษ์พานิช ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร, นายสุจิตต์ วงษ์เทศ ผู้ก่อตั้งนิตยสารศิลปวัฒนธรรม, นายสงวน คุ้มรุ่งโรจน์ สื่อมวลชนอาวุโส, นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์  อดีตอธิการบดี สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ว่าที่ผู้สมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. พรรคประชาธิปัตย์  นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค และประธาน ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์  เป็นต้น ทยอยเดินทางเข้าร่วมพิธีอย่างต่อเนื่อง โดยมีผู้บริหารในเครือมติชนให้การต้อนรับ

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

Advertisement

ทั้งนี้ ดร.เจต ประภามนตรีพงศ์ ประธานกรรมการบริหารโรงเรียนในเครือประภามนตรี กล่าวอาลัยนายฐากูรว่า ตนรู้จักฐากูร เกือบ 30 ปีแล้ว ฐากูรนับถือตน เรียกตนว่าอาจารย์ตลอด ฐากูรเป็นคนน่ารัก เป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตน ให้เกียรติคน ไม่เคยคิดร้ายกับใคร มีแต่จะให้กับให้ การที่ฐากูรสู่สัมปรายภพ ส่วนหนึ่งก็เป็นเรื่องที่ดีที่จะได้หายเจ็บปวด แต่เสียดายมากๆ ที่คนดีคนเก่งอย่างฐากูร จะต้องจากไปเร็วเกินไป

“ผมประทับใจโต้งมาก ไม่เคยเกี่ยงงอน เป็นคนที่มีลักษณะพิเศษ รู้สึกว่าโต้งเป็นน้องที่น่ารักมาก และการสูญเสียฐากูร ถือเป็นการสูญเสียครั้งสำคัญของวงการสื่อมวลชน เพราะฐากูรถือเป็นคนหนึ่งริเริ่ม ผลักดัน ทำให้สื่อออนไลน์ให้เป็นที่รู้จักของสังคม ฐากูรเป็นสุภาพบุรษ มีความเอื้ออาทร คนที่เข้าถึงทุกคน เข้าถึงทุกแวดวง ไม่ว่าจะเป็นแวดวงการเมือง สื่อต่างๆ หรือครอบครัว” ดร.เจตกล่าว

ด้าน นายบัณฑิตย์ ศรีพุทธางกูร อดีตเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) กล่าวอาลัยนายฐากูรว่า พี่โต้ง เป็นคนดี ตนประทับใจพี่โต้งในหลายๆ เรื่อง พี่โต้งให้ความเห็นทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการศึกษา การเมือง เศรษฐกิจ เป็นคนที่มีองค์ความรู้ที่ดี มีความรู้ที่กว้างขวาง แตกฉาน เข้าใจบริบทการเมือง เศรษฐกิจ สังคม การศึกษา ตนเสียดายมากที่พี่โต้งจากไปเร็ว ถือเป็นการสูญเสียบุคคลสำคัญของวงการสื่อมวลชนของประเทศอย่างยิ่ง

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image