สั่งย้ายแล้ว! ‘ผกก.สภ.ภูเขียว’ เซ่นปมปล่อยราษฎรปิดโรงพัก เข้าทวงคำขอโทษ ตร.คุกคาม น.ร.

สั่งย้าย ‘ผกก.สภ.ภูเขียว’ เซ่นปมปล่อยราษฎรปิดโรงพัก แขวนป้ายผ้า เข้าทวงคำขอโทษ ตร.คุกคามนักเรียน

เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 มีหนังสือเรื่องให้ข้าราชการตำรวจรักษาราชการ ตามคำสั่งตำรวจภูธรภาค 3 ที่ 206/2564 ลงวันที่ 1 ก.พ.2564 ให้ว่าที่ พ.ต.อ.เพิ่มสุข ศิริพละ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ ปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 3 โดยขาดจากตำแหน่งและหน้าที่สังกัดเดิม ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.2564 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ทำให้ผู้ดำรงตำแหน่งไม่สามารถปฏิบัติราชการในตำแหน่งดังกล่าวได้

เพื่อให้การปฏิบัติราชการในภาพของตำรวจภูธรภาค 3 เป็นไปด้วยความเรียบร้อยมีประสิทธิภาพ และเกิดประโยชน์ต่อทางราชการ ฉะนั้น อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 72 (3) แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 และที่แก้ไขเพิ่มเติม โดยคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 7/2559 ลงวันที่ 5 ก.พ.2559 จึงให้ พ.ต.อ.ปราโมทย์ สิมหลวง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ รักษาราชการแทนในตำแหน่งผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ อีกหน้าที่หนึ่ง ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับคำสั่งย้ายดังกล่าว ออกมาหลังมีการเคลื่อนไหวของกลุ่ม “ราษฎร” ซึ่งได้จัดค่าย “ราษฎรออนทัวร์” โดยจัดขึ้นบริเวณนอกรั้ว โรงเรียนภูเขียว จ.ชัยภูมิ หลังมีการคุกคามนักเรียนที่จะไปร่วมค่ายดังกล่าว ต่อมา กลุ่มราษฎรได้ย้ายสถานที่ปักหลักค้างคืนหน้า สภ.ภูเขียว เพื่อทวงถามคำขอโทษจาก จนท.ในกรณีนี้ ทั้งยังมีการแขวนป้ายผ้าหน้า สภ.อีกด้วย ด้านโรงเรียนภูเขียวออกแถลงการณ์ ระบุ โรงเรียนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง รวมทั้งไม่รู้วัตถุประสงค์ของค่ายราษฎรออนทัวร์

ที่มา – ข่าวสด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘ราษฎร’ แถลงหน้า สภ.ภูเขียว ‘ไผ่-แอมมี่’ แดนซ์กระจาย ‘ทราย’ ลั่น นี่แบบย่อม
ราษฎร เยือน ร.ร.ภูเขียว แจงเจตนารมณ์ค่ายออนทัวร์ – ตั้งแคมป์หน้า สภ. จี้ ตร.ขอโทษ คุกคามเด็ก
ตร.ภูเขียว กดดันผู้ปกครอง หลัง น.ร.มัธยม ลงชื่อร่วมค่าย ‘ราษฎรออนทัวร์’ ลั่นคุกคามเด็ก เดี๋ยวเจอกัน

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทนคิดถึงไม่ไหว! ด.ช.ปั่นจักรยานจากอุบล มุ่งหน้ากรุงเทพฯ ตามหาแม่
บทความถัดไปรองผบ.ตร. เผยกองปราบส่งประเด็นสอบสวน”เราเที่ยวด้วยกัน”ให้ 1.4 พันโรงพัก สอบเอาผิดผู้ร่วมขบวนการ